Đang tải

Tiền ảo Shiba Inu tăng giá 78 triệu % trong một năm

Tiền ảo Shiba Inu tăng giá 78 triệu % trong một năm
Image by: Invest 318

Không phải bitcoin hay ethereum, shiba inu mới chính là đồng tiền ảo có tốc độ tăng trưởng kỷ lục, nhanh nhất và khủng nhất trong suốt một năm qua.

Các nhà đầu tư chọn các loại tiền ảo để rót vốn vì nhiều lý do, chẳng hạn như vốn hóa thị trường thấp, công nghệ cạnh tranh hay đơn giản là yêu thích, cảm giác đồng tiền đó sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. 

Shiba inu (SHIB) thậm chí đã được mệnh danh là “nghệ sĩ tiền điện tử” có thành tích tốt nhất trong năm. Chỉ 12 tháng trước, giá của một mã thông báo SHIB có mười số 0 ở phía trước: 0,000000000063 USD nhưng đến tháng 10 năm nay, 6 trong số những sô 0 đó đã biến mất.

Shiba inu từng lọt top 10 loại tiền ảo hàng đầu

Theo Cointelegraph, Shiba inu đã có thời điểm vượt qua dogecoin trở thành mã thông báo meme con chó có giá trị lớn nhất thế giới, một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu trị giá khoảng 47 tỷ USD. 

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, giá shiba inu đã giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại đó nhưng nó vẫn ở mức vốn hóa thị trường gần 29 tỷ USD.

Trong khi đó, đồng tiền ảo koinos network (KOIN) cũng là một altcoin thu hút nhiều sự chú ý vì có tốc độ tăng giá hơn 500% trong vòng một tháng. Tuy nhiên, shiba inu vẫn có giá trị cao hơn tới gần 350 lần.

Các dữ liệu cho thấy, koinos network vẫn là mạng hoạt động tốt nhất trong tuần trên nền tảng dữ liệu và thông minh Cointelegraph Markets Pro,tăng vọt từ mức cao trước đó khoảng 0,22 USD lên mức cao gần đây là 0,95 USD.

So sánh shiba inu và koinos network

Hai dự án altcoin này có điểm gì chung? Với các nhà đầu tư thì gần như chắc chắn không có điểm chung nhưng nó vẫn thu hút nhiều người tham gia thị trường, có thể là vì tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. 

Cointelegraph đã tiến hành phân tích và so sánh về thế mạnh của tiền ảo shiba inu cũng như koinos network như sau:

1. Về công nghệ

Koinos là một nền tảng blockchain hợp đồng thông minh hoặc lớp 1, nhằm mục đích cung cấp nhiều cải tiến kỹ thuật. Thứ nhất, nó được thiết kế theo mô-đun - có nghĩa là nó có thể dễ dàng nâng cấp hơn các blockchain hiện tại và có thể loại bỏ hard fork.

Nó cũng được xây dựng để giúp nhiều người tham gia hơn vào các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain, có hỗ trợ ngôn ngữ phổ quát - một tính năng có thể giúp nhiều nhà phát triển triển khai các ứng dụng đó hơn mà không cần học một bộ kỹ năng mới. Tuy nhiên, koinos chỉ là một altcoin hiện đang hoạt động trong giai đoạn testnet.

Trong khi đó, shiba inu hầu như không có tính năng kỹ thuật nào phân biệt nó với các loại memecoin khác và các trường hợp sử dụng của nó về cơ bản bị hạn chế trong giao dịch.

2. Sự phổ biến trong cộng đồng các nhà đầu tư tiền ảo

Shiba inu có hơn 1,9 triệu người theo dõi trên Twitter, một trang Reddit với 425.000 thành viên và gần một triệu ví đang hoạt động. Cộng đồng đang tham gia bình luận, chia sẻ thông tin liên quan tới đầu tư shiba inu rất tích cực. Trong khi đó, koinos thì khá khiêm tốn và chưa được nhiều người biết đến.

3. Vốn hóa thị trường và tiềm năng tăng giá

Tính đến đầu tháng 11, koinos có vốn hóa thị trường chỉ hơn 83 triệu USD. Toàn bộ nguồn cung cấp 99,5 triệu mã thông báo của nó đã được lưu hành, tất cả đều được phân phối trong thời gian 'khai thác công bằng' trong đó bất kỳ ai có máy tính đều có thể khai thác mã thông báo KOIN ERC-20.

Shiba inu nổi tiếng với tổng nguồn cung là 4 triệu tỷ token, trong đó gần 550 tỷ đang được lưu hành. Với vốn hóa thị trường gần 29 tỷ USD, nó hiện là tiền điện tử lớn thứ 11 thế giới.

Khó có thể đánh giá tiềm năng tăng trưởng, nhưng koinos đang tìm cách gia nhập hàng ngũ các nền tảng lớp 1 như ethereum, solana, cardano và polkadot - 4 trong số các mã thông báo hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường với giá trị chung gần 750 tỷ USD.

Trong khi đó, đối thủ tự nhiên của shiba inu là dogecoin - đồng meme được nhiều tỷ phú yêu thích như CEO Tesla Elon Musk. Dogecoin đang xếp thứ 10 trong top tiền ảo hàng đầu, đứng ngay trước shiba inu với vốn hóa thị trường 34 tỷ USD. So với bitcoin thì shiba inu chỉ ở mức hơn 2,3% và gần như đã đạt đỉnh trong quá khứ. Không ai có thể xác định chính xác các cơ hội với nhà đầu tư shiba inu.

Việc lựa chọn đầu tư vào shiba inu hay các đồng altcoin khác đòi hỏi nhà đầu tư phải thực sự tỉnh táo và cân nhắc.

(Theo Cointelegraph)

Tags: