Đang tải

Tổng thống Biden công bố lệnh trừng phạt mới đối với Nga

Image by: Invest 318

Tổng thống Joe Biden tối 22/2 giờ Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới lên Nga, nhìn nhận rằng hành động của Tổng thống Vladimir Putin ở Ukraine là "sự khởi đầu" của một cuộc xâm lấn.

Chúng tôi vẫn tin rằng Nga đã sẵn sàng tiến xa hơn nữa và tiến hành một cuộc tấn công quân sự lớn nhằm vào Ukraine”, ông Biden nói, theo NBC News.

Các biện pháp trừng phạt sẽ nhằm vào ngân hàng Nga VEB và khoản nợ công, khiến nước này không thể tiếp cận nguồn tài chính của phương Tây. Ông Biden cho biết các biện pháp trừng phạt cũng sẽ nhằm vào giới tinh hoa Nga và gia đình của họ, nhằm đảm bảo những người thân cận với ông Putin "cùng chịu nỗi đau".

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng ông đang điều động một số binh lính và thiết bị của Mỹ có sẵn ở châu Âu để tăng cường sức mạnh cho các đồng minh ở khu vực Baltic, nhưng đó là một động thái "phòng thủ". "Chúng tôi không có ý định đánh Nga", Biden nói.

Ông Biden cho biết hơn 150.000 quân Nga tiếp tục bao vây Ukraine và Moscow đã bố trí các thiết bị quân sự, y tế và nguồn cung cấp máu gần biên giới. "Bạn không cần máu trừ khi bạn định bắt đầu một cuộc chiến”, tổng thống nói.

Tổng thống tiếp tục giữ khả năng xoa dịu cuộc khủng hoảng bằng ngoại giao, đồng thời cho biết Mỹ sẽ vẫn cởi mở trao đổi với Nga và các đối tác để ngăn chặn chiến tranh toàn diện. Ông đồng thời nhấn mạnh lần nữa sự phản đối về việc Nga hôm 21/2 công nhận độc lập của hai vùng ly khai của Ukraine.

"Đây là hành vi vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế, đòi hỏi cộng đồng quốc tế phản ứng cứng rắn", ông Biden nói.

(Theo NBC News)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318