Đang tải

Triển vọng đồng Đô la Mỹ: Tâm lý hưng phấn trước rủi ro hơn so với kế hoạch thắt chặt của Fed

Triển vọng đồng Đô la Mỹ: Tâm lý hưng phấn trước rủi ro hơn so với kế hoạch thắt chặt của Fed
Image by: Invest 318

Thu nhập cao hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones lên mức cao kỷ lục. Bất chấp những lo ngại về biến thể Delta, giá cả tăng và sự thiếu hụt chuỗi cung ứng, các công ty Mỹ đang tăng trưởng mạnh.

Hơn 85% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập tính đến thứ Ba, hầu như đã vượt qua kỳ vọng trong quý thứ ba. Những kết quả như thế này đã làm khó cho kế hoạch cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 11. Thông thường, triển vọng giảm giá thường là tích cực đối với đô la Mỹ và theo nhiều cách, nó có nghĩa là USD / JPY, đã tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, đó là lúc lợi nhuận của đồng bạc xanh kết thúc khi nó giao dịch thấp hơn so với các loại tiền tệ chính khác.

Đưa ra những chính sách phù hợp từ lâu đã là một trong những công việc quan trọng nhất của ngân hàng trung ương, đặc biệt là khi có dự đoán về những thay đổi lớn. Thực tế là đồng đô la Mỹ không tăng vọt trong vòng chưa đầy hai tuần tới cuộc họp FOMC là một minh chứng cho sự thành công của Fed. Điều đó nói lên rằng nó sẽ chuẩn bị cho bất kỳ thay đổi nào của thị trường và nó đã làm rất tốt vai trò đó. Có chút nghi ngờ rằng nó sẽ không hoạt động vào tháng 11 và đến nay, các nhà đầu tư đã hoàn toàn định giá khi giao dịch. Điều này giải thích tại sao dữ liệu tốt và các động thái phá kỷ lục trên thị trường chứng khoán không khiến đồng đô la Mỹ tăng cao hơn.

Báo cáo Beige Book cũng lạc quan hơn một chút, với các báo cáo về tốc độ tăng trưởng chậm hơn. Cụ thể hơn khi: “Nhìn chung, triển vọng cho hoạt động kinh tế trong ngắn hạn vẫn tích cực, nhưng một số quận ghi nhận sự không chắc chắn gia tăng và sự lạc quan thận trọng hơn so với những tháng trước”.

Cuối cùng thì đồng bạc xanh là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn và với việc cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục, các nhà đầu tư đang chuyển tiền của họ sang các loại tiền tệ rủi ro hơn, như đô la Úc và New Zealand. Họ nhạy cảm hơn với sự tăng trưởng toàn cầu và sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.

Mặc dù, đồng sterling và Đô la Canada đã giao dịch cao hơn trong ngày hôm nay. Dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh không đạt được kỳ vọng, trong khi báo cáo CPI của Canada cũng gây thất vọng. Giá tiêu dùng đã tăng 0,3% trong tháng 9, giảm từ 0,7% của tháng trước ở Anh. Tăng trưởng hàng năm của Anh giảm xuống 3,1% từ 3,2%. Nhiều nhà kinh tế cảnh báo các nhà đầu tư đừng để bị lừa bởi sự sụt giảm này bởi vì sự chậm lại phần lớn là do sai lệch về đo lường. Một chương trình trợ cấp bữa ăn vào tháng 8 đã đẩy chỉ số lạm phát của tháng trước lên cao. Áp lực giá cao vẫn là một vấn đề khiến Ngân hàng Trung ương Anh lo lắng. Tại Canada, CPI tăng 0,2%, cao hơn một chút so với dự kiến. Tốc độ tăng trưởng hàng năm đã tăng từ 4,1% lên 4,4%. Theo phản hồi, USD / CAD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Đô la Úc và New Zealand tiếp tục dẫn đầu mức tăng. Euro cũng tăng theo đó, nhờ giá nhà sản xuất ở Đức cao hơn.

(Theo Kathy Lien)

Tags: