Now Loading

Tỷ giá USD hôm nay 02/8: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 02/8: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với đồng euro và bảng Anh, nhưng giảm nhẹ so với đồng yen Nhật. Tuần này, tỷ giá đồng bạc xanh được dự đoán sẽ chịu tác động từ một số dữ liệu kinh tế của Mỹ và các khu vực khác như châu Âu, Anh,...

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,05% lên 92,132 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,05% xuống 1,1864. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,06% xuống 1,3893.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 109,68.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này có thể sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thị trường của Mỹ.

Đối với đến lĩnh vực tư nhân, các chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất trong tháng 7 của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ thu hút lượng theo dõi lớn từ các nhà đầu tư vào giữa tuần.

Trên thị trường lao động, biến động số lượng việc làm phi nông nghiệp của ADP và dữ liệu về số người thất nghiệp hàng tuần được công bố vào vào thứ Tư (4/8) và thứ Năm (5/8) nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.

Tại châu Âu, một loạt báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được phát hành trong tuần này có thể tác động đến tỷ giá euro so với USD.

Trước hết, số liệu PMI khu vực tư nhân của Italy, Tây Ban Nha Pháp, Đức và tổng hợp cho khu vực đồng tiền chung châu Âu được dự kiến sẽ là những yếu tố gây ra biến động đối với thị trường ngoại hối.

Bên cạnh đó, báo cáo doanh số bán lẻ của Đức và khu vực đồng euro cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến xu hướng tiền tệ do tiêu dùng được coi là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế bền vững.

Tại Anh, mặc dù không có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố ngoại trừ chỉ số PMI ngành dịch vụ, quyết định liên quan đến chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ là sự kiện chính được giới giao dịch và các chuyên gia kinh tế chờ đợi.

Tuần trước, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã đề cập đến triển vọng của nền kinh tế Anh, và kết luận cuối cùng từ BoE sẽ giúp các nhà đầu tư xác định rõ hơn xu hướng của đồng bảng Anh. Trước đó, đồng tiền này đã kết thúc tuần với mức tăng 1,13% lên 1,3904 USD.

Liên quan đến vấn đề đại chính trị, quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc tiếp tục là những mối quan tâm chính của thị trường. Ngoài ra, các tin tức cập nhật về tình hình chiến sự của Trung Đông cũng đang được các chuyên gia theo dõi liên tục.

(Theo Yahoo Finance)

Tags: