Tỷ giá USD hôm nay 04/8: Ổn định trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 04/8: Ổn định trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD ổn định trong bối cảnh các nhà giao dịch lo ngại về xu hướng tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Mỹ và sự lây lan của biến thể COVID-19 Delta đang thách thức tâm lý đầu tư rủi ro.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,073 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1865. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,3912

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,08% xuống 108,95.

Theo Reuters, tỷ giá USD ổn định trong bối cảnh các nhà giao dịch lo ngại về xu hướng tăng trưởng kinh tế chậm lại tại Mỹ và sự lây lan của biến thể COVID-19 Delta đang thách thức tâm lý đầu tư rủi ro.

Tuần trước, đồng bạc xanh đã mất gần 1% khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ vẫn duy trì các biện pháp kích thích kinh tế.

Các nhà phân tích thị trường cũng không mong đợi xuất hiện những biến động lớn từ đồng USD trước khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố vào cuối tuần này, thậm chí xu hướng đi ngang của đồng bạc xanh có thể kéo dài cho đến khi hội nghị Jackson Hole diễn ra vào cuối tháng 8.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục giảm xuống gần mức 1,179%.

Các nhà kinh tế nhận định sự sụt giảm lợi suất 10 năm là một dấu hiệu cho thấy sự thất vọng trong tăng trưởng kinh tế, đặc biệt trong tình hình gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta COVID-19.

Tại Mỹ, số ca nhập viện vì COVID-19 ở Louisiana và Florida lập đỉnh mới mặc dù chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ, Anthony Fauci, loại trừ khả năng ban hành một đợt hạn chế xã hội mới tại quốc gia này.

Theo Joe Manimbo, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions, các tiền tệ an toàn như đồng franc Thụy Sĩ và đồng yen Nhật đang được hưởng lợi khi các ca nhiễm COVID-19 gia tăng đã làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Nhưng các chuyên gia nhận định động thái đầu tư vào tài sản an toàn cũng cần đi kèm với cân nhắc rằng các đồng tiền này rất nhạy cảm với những cuộc thảo luận từ các ngân hàng trung ương về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu và tăng lãi suất khi nền kinh tế thoát khỏi tình trạng tồi tệ do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc và đô la New Zealand có xu hướng tăng so với đồng USD, trong khi tỷ giá euro so với USD đã chững lại sau khi chạm mức cao nhất trong một tháng.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh và kỳ vọng cơ quan này sẽ có những hành động mạnh mẽ trong bối cảnh lạc quan về nền kinh tế Anh.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo

Cổ phiếu châu Âu sụt giảm vào thứ Sáu

Chứng khoán châu Âu giảm hơn 1% vào thứ Sáu, với cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động kém nhất, do viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn...