Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 10/1: Ít biến động trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với đồng euro và yen Nhật, nhưng giảm nhẹ so với đồng bảng Anh. Đồng bạc xanh tuần này dự kiến sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ và các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,61% xuống 95,735 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,1355. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3592.

Tỷ giá USD o với yen Nhật tăng 0,06% lên 115,63.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ và các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh.

Thứ Tư (12/1), báo cáo lạm phát tháng 12 của Mỹ sẽ là trọng tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư do đây được coi là yếu tố quyết định đến các kế hoạch chính sách của Cục Dự trữ liên bang (Fed) trong năm nay.

Tiếp đó, dữ liệu về tình trạng thất nghiệp cùng với thống kê doanh số bán lẻ, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố lần lượt vào thứ Năm (13/1) và thứ Sáu (14/1) dự kiến sẽ có tác động đến đồng bạc xanh.

Trong khi đó, phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị sẽ là sự kiện quan trọng vào thứ Ba (11/1). Các nhà giao dịch kỳ vọng ông Powell sẽ đề cập đến những định hướng chính sách của Fed trong thời gian tới.

Tại châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp và số liệu sản xuất công nghiệp của khu vực đồng euro sẽ là những dữ liệu thống kê chính vào đầu tuần, trong khi báo cáo thương mại của toàn khu vực được phát hành vào thứ Sáu (14/1). Đây là những số liệu được cho là sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá đồng euro so với USD.

Ngoài ra, số liệu lạm phát của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu cũng được đưa ra trong tuần này, nhưng các chuyên gia nhận định sẽ không gây biến động nhiều đến thị trường tiền tệ.

Vế mặt chính sách tiền tệ, các thị trường đang chờ đợi sự thay đổi quan điểm của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về vấn đề lạm phát với việc bà Christine Lagarde, Chủ tịch ECB, sẽ có bài phát biểu trong tuần.

Tại Anh, các báo cáo kinh tế quan trọng bao gồm số liệu sản xuất công nghiệp và chế tạo cùng với dữ liệu GDP và thương mại đều được công bố vào cuối tuần. Trong số này, giới phân tích cho rằng chỉ số GDP và số liệu sản xuất chế tạo sẽ là những yếu tố quyết định đến xu hướng đồng bảng Anh so với USD.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị có khả năng tác động đến thị trường tiền tệ, mối quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc và Nga tiếp tục là những tin tức cần được xem xét.

Bên cạnh đó, dịch COVID-19 vẫn là một mối đe dọa đối với các nền kinh tế mà các chuyên gia lưu ý giới đầu tư cần cẩn trọng theo dõi.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318