Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 10/5: Chạm mức đỉnh mới

Image by: Invest 318

Đồng USD quốc tế ghi nhận mức đỉnh mới trong 20 năm trước tâm lý né tránh rủi ro của thị trường.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 103,76 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% ở mức 1,0565. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% ở mức 1,2337.  Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% ở mức 130,36.

Theo Investing, đồng USD đã đạt mức cao nhất 20 năm mới vào hôm qua khi tâm lý né tránh rủi ro xuất phát một phần từ lo ngại về khả năng chống lạm phát cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thúc đẩy sự hấp dẫn của việc trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh. Đồng USD đã tăng trong 5 tuần liên tiếp khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng do kỳ vọng Fed sẽ quyết liệt trong nỗ lực kìm chế lạm phát.

Hôm qua, Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết Fed có thể không nhận được nhiều viện trợ từ việc nới lỏng chuỗi cung ứng như họ hy vọng để giúp hạ nhiệt lạm phát. Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic cho rằng áp lực nguồn cung lên đến đỉnh điểm sẽ tạo điều kiện cho Fed tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong hai đến ba cuộc họp chính sách tiếp theo.

Trong lo ngại về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine và lo ngại về các vụ COVID-19 đang gia tăng ở Trung Quốc, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda ở New York, cho biết đồng USD sẽ có một chỗ đứng vững chắc khi không có bất kỳ yếu tố rủi ro chính nào được giải quyết, ít nhất là trong tuần.

Fed tuần trước đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi nỗ lực giảm lạm phát mà không đưa nền kinh tế suy thoái, trong khi báo cáo việc làm vào thứ Sáu đã củng cố kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhiều hơn. Các nhà đầu tư sẽ xem xét thêm chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất vào cuối tuần này.

Lợi suất trên hầu hết các trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt sớm vào hôm qua khi thị trường lo ngại lạm phát tiếp tục ảnh hưởng. Tại Phố Wall, chứng khoán giao dịch giảm mạnh do các cổ phiếu tăng trưởng một lần nữa bị “đè nặng” bởi lãi suất leo thang. Thị trường đang hoàn toàn kỳ vọng việc Fed sẽ tăng lãi suất lên ít nhất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318