Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 11/10: Chờ đón các dữ liệu kinh tế Mỹ

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, nhưng tăng nhẹ so với đồng yen Nhật. Tuần này, đồng bạc xanh được dự kiến sẽ chịu tác động từ một số dữ liệu kinh tế của Mỹ và các khu vực lớn khác như châu Âu và Anh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 94,123 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1.1571. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1.3628.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 112,23.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ một số dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Đầu tuần, xu hướng giá của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào báo cáo cơ hội việc làm của JOLT trước khi dữ liệu lạm phát dự kiến được công bố vào thứ Tư (13/10).

Thứ Năm (14/10), trọng tâm thị trường sẽ hướng về những thông tin liên quan đến tình trạng thất nghiệp và lạm phát bán buôn của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Những dữ liệu này được cho là sẽ gây ra những biến động trên thị trường tiền tệ.

Vào cuối tuần, các số liệu về doanh số bán lẻ và tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ sẽ được phát hành, trong đó tình trạng về thị trường bán lẻ sẽ là yếu tố tác động chính đến đồng bạc xanh.

Tại châu Âu, tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế có khả năng ảnh hưởng đến tỷ giá đồng euro so với USD.

Trước hết, dữ liệu thống kê về tâm lý thị trường của ZEW tại Đức và tổng hợp cho toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thu hút sự chú ý các nhà đầu tư vào thứ Ba (12/10).

Sau đó, báo cáo thương mại và sản xuất công nghiệp của khu vực liên minh châu Âu sẽ được lần lượt được đưa ra vào thứ Tư (13/10) và thứ Sáu (15/10) cùng với số liệu lạm phát của các quốc gia thành viên trong tháng 9. Tuy nhiên, các con số này được dự đoán sẽ có tác động không đáng kể đến đồng euro.

Trong khi đó, hàng loạt các thống kê kinh tế quan trọng sắp được công bố tại Anh có thể ảnh hưởng đến tỷ giá của đồng tiền nước này đối với đồng USD.

Giới giao dịch đang chờ đợi kết quả về số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp và tình hình việc làm để có cái nhìn rõ hơn về xu hướng đồng bảng Anh so với đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, báo cáo GDP, dữ liệu sản xuất công nghiệp và chế tạo cùng với tình hình thương mại của Anh là những yếu tố quan trọng trong tuần có thể ảnh định hướng thị trường tiền tệ nước này, đặc biệt trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Anh (BoE) được kỳ vọng sẽ có những biện pháp kiềm chế lạm phát.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318