Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Suy yếu trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD quay đầu giảm sau khi Giám đốc điều hành của Moderna cho biết vắc xin COVID-19 không có khả năng hiệu quả đối với biến thể Omicron.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 96,172 ghi nhận lúc 06h20 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1339. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1,3312.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,13% lên 113,28.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu sau khi Giám đốc điều hành của Moderna cho biết vắc xin COVID-19 không có khả năng hiệu quả đối với biến thể Omicron. Bình luận này đã thúc đẩy những lo ngại của giới đầu tư về sự bất ổn của nền kinh tế, do đó tâm lý đầu tư rủi ro đã đi xuống.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm 6 điểm cơ bản xuống mức thấp nhất trong hai tuần, kéo đồng bạc xanh xuống thấp hơn khi các thị trường cho rằng một cuộc chiến kéo dài với biến thể COVID-19 mới sẽ làm suy giảm kỳ vọng về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhanh chóng tăng lãi suất vào năm 2022.

Trước khi biến thể Omicron được phát hiện, động lực chính của thị trường tiền tệ là triển vọng các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ kết thúc các chương trình kích thích kinh tế và bắt đầu nâng lãi suất khi tình trạng lạm phát tăng cao.

Trong một dấu hiệu cho thấy các thị trường châu Âu đang chuẩn bị bước vào phiên giao dịch không ổn định, đồng franc Thụy Sĩ đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với USD, trong khi giữ khoảng cách ấn tượng với mức thấp nhất tháng so với đồng euro ghi nhận vào tháng 7/2015.

Bên cạnh đó, đồng yên Nhật tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 so với đồng bạc xanh. Đồng đô la Úc giảm 0,65% xuống mức thấp nhất trong 12 tháng là 0,7093 USD và đồng đô la New Zealand giảm 0,6% xuống còn 0,6783 USD, hướng đến mức hiệu suất tồi tệ nhất kể từ tháng 5/2015.

Ở một diễn biến khác, sự phục hồi của đồng euro có vẻ như sắp cạn kiệt trước thời điểm dữ liệu mới nhất về giá tiêu dùng của khu vực Liên minh châu Âu trong tháng 11 được công bố. 

Đồng tiền chung châu Âu đã giảm xuống mức đáy gần 17 tháng vào tuần trước khi các nhà hoạch định chính sách của Ngaanh hàng trung ương châu Âu (ECB) giữ vững lập trường ôn hòa khi đối mặt với lạm phát leo thang.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318