Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 11/7: Dữ liệu mua ròng tăng vọt

Image by: Invest 318

Đà tăng giá của USD tuần vừa qua đã ghi nhận giá trị đầu cơ mua ròng đồng tiền này tăng đáng kể, mở ra một tuần giao dịch mới ở mức cao.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 107,02 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,16% ở mức 1,0172. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,08% ở mức 1,2025. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,18% ở mức 136,34.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ công bố vào cuối tuần qua, mua ròng của các nhà đầu cơ vào đồng USD trong tuần vừa qua đã ghi nhận con số tăng trong khi bán ròng đồng euro đã tăng lên mức lớn nhất kể từ tháng 11.

Giá trị của vị thế mua ròng USD là 15,59 tỷ USD cho tuần kết thúc vào ngày 5/7, cao hơn hẳn con số của tuần trước nữa là 13,65 tỷ USD, là kết quả của đà tăng giá đồng bạc xanh mạnh mẽ trong thời gian gần đây, được tính toán từ các hợp đồng đầu cơ trên thị trường tiền tệ quốc tế bằng đồng yen Nhật, euro, bảng Anh, franc Thụy Sĩ, đô la Canada và đô la Úc.

Đồng USD đã tăng khoảng 12% so với rổ tiền tệ trong năm nay tính đến thời điểm này nhờ sự hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khi kiên định thắt chặt tiền tệ và căng thẳng địa chính trị gia tăng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Kết phiên tuần qua, đồng USD dù ít thay đổi so với rổ tiền tệ trong một phiên giao dịch không ổn định sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 6, nhưng vẫn duy trì được đà tăng từ đầu tuần.

Trong khi đó, vị thế bán ròng của các nhà đầu cơ đối với đồng euro đã tăng lên 16,852 hợp đồng trong cùng tuần khảo sát, tăng mạnh từ con số 10,596 hợp đồng của tuần trước đó. Đây là mức giảm đáng kể nhất trong đầu cơ đồng euro kể từ tháng 11/2021. Đồng euro cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ so với đồng bạc xanh khi kết phiên tuần qua trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế khu vực đồng euro sắp rơi vào suy thoái.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318