Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 12/4: Tiếp tục duy trì ở mức cao trong khi giá dầu, bitcoin sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay 12/4: Tiếp tục duy trì ở mức cao trong khi giá dầu, bitcoin sụt giảm
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD giữ ở mức cao nhất trong hai năm so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,22% lên 99,968 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,0880 Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3024.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,14% lên 125,53.

Theo Investing, tỷ giá USD giữ ngay dưới mức cao nhất trong hai năm so với các đồng tiền chủ chốt khác nhờ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng vọt do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa, thúc đẩy giá đồng bạc xanh đi lên. Cụ thể, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tại Mỹ đạt 2,793%, mức cao nhất kể từ tháng 1/2019.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng cho tháng 3 của nền kinh tế lớn nhất thế giới được công bố vào thứ Ba (12/4) để có có cái nhìn rõ ràng hơn về xu hướng đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Trên thị trường, đồng USD cũng tiếp tục tăng giá so với đồng yen Nhật lên mức đỉnh kể từ giữa năm 2015. Đồng tiền Nhật Bản đã suy yếu khi Ngân hàng Trung ương nước này có quan điểm ôn hòa hơn so với đa số các ngân hàng trung ương khác như Fed.

Các đồng tiền liên quan đến hàng hóa bao gồm đô la Canada, Úc và krone Na Uy đồng thời suy yếu do giá dầu trượt dốc. Tỷ giá USD so với đô la Canada tăng 0,39% lên 1,2621, trong khi đồng bạc xanh tăng 1,13% so với krone Na Uy lên 8,8105 và tăng 0,40% so với đô la Úc.

Ở một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu so với đồng bạc xanh do nhà đầu tư lo ngại về dòng vốn chảy ra và áp lực giảm giá tiền tệ sau khi chênh lệch lợi suất chuẩn trở nên tiêu cực giữa cường quốc kinh tế châu Á và Mỹ.

Mới đây, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Trung Quốc giảm xuống dưới lợi suất trái phiếu Mỹ lần đầu tiên trong 12 năm do thị trường chuẩn bị cho việc nới lỏng tiền tệ tại nước này.

Trong khi đó, đồng rouble của Nga suy yếu mạnh so với USD trong phiên giao dịch gần đây, đảo ngược một số mức tăng của tuần trước, sau khi ngân hàng trung ương nới lỏng các biện pháp kiểm soát vốn tạm thời.

Liên qua đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần ở mức 40.541 USD. Giá đồng Ether cũng giảm 5,26% xuống còn 3.034 USD.

(Theo Reuters)

Tags: