Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 13/1: Giảm về mức thấp nhất trong hai tháng

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng trong bối cảnh chưa xuất hiện thêm bất kỳ động lực mới nào cho các nỗ lực bình thường hóa chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,68% xuống 94,975 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1444. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,3709.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 114,66.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ dự kiến sẽ tăng trong tháng 12/2021, trong khi chưa xuất hiện thêm bất kỳ động lực mới nào cho các nỗ lực bình thường hóa chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Cụ thể, giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 12, với mức tăng lạm phát hàng năm ghi nhận ở mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ. Điều này củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 3.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng 0,5% trong tháng trước sau khi tăng 0,8% trong tháng 11/2021. Trong 12 tháng đến hết tháng 12/2021, chỉ số CPI tăng 7,0%, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái kể từ tháng 6/1982.

Thứ Ba (11/1), Chủ tịch Fed Jerome Powell không đưa ra dấu hiệu rõ ràng rằng Fed đang gấp rút đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, do đó gây áp lực giảm giá đối với đồng bạc xanh vốn được hưởng lợi từ kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ trong những tuần gần đây.

Simon Harvey, Nhà phân tích thị trường FX tại Monex Europe, nhận định việc công bố dữ liệu CPI khó có khả năng thay đổi kế hoạch nâng lãi suất của Fed vào tháng 3, nhưng các báo cáo về áp lực lạm phát thu hẹp có thể khiến thị trường giảm kỳ vọng về chu kỳ bình thường hóa trong toàn bộ năm 2022 của cơ quan này, và điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc tỷ giá USD suy yếu liên tục.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch đã dự đoán khoảng 80% khả năng tăng lãi suất vào tháng 3.

Trên thị trường, đồng đô la Úc, thường được coi là một đại diện cho tài sản rủi ro, đã tăng 1,04% lên mức cao nhất trong một tuần so với bạc xanh. Đồng USD yếu hơn và giá dầu cao hơn đã giúp nâng đồng đô la Canada lên mức đỉnh trong gần hai tháng.

Sự sụt giảm giá trị của đồng USD cũng thúc đẩy đồng bảng Anh tăng giá, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư dự đoán tình hình lây nhiễm của biến thể Omicron tại Anh sẽ sớm trôi qua, mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác trong ngắn hạn tại quốc gia này.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin tăng 2,3% lên 43.717,08 USD, tiếp tục đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng ghi nhận vào đầu tuần.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318