Tỷ giá USD hôm nay 13/1: USD quốc tế lao dốc

Đồng USD đã giảm sâu sau thông tin về dữ liệu CPI cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ đang có xu hướng giảm kéo dài.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 102,24 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0854. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% ở mức 1,2208. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% ở mức 129,23.

Theo Investing, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng so với đồng euro sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy giá cả đang có xu hướng giảm kéo dài, nâng cao kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bớt "hung hăng" hơn trong thời gian tới với việc tăng lãi suất.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,1% trong tháng trước, đánh dấu lần giảm dữ liệu đầu tiên kể từ tháng 5/2020 khi hồi ấy nền kinh tế lao đao vì làn sóng lây nhiễm COVID-19 đầu tiên dù trước đó các nhà kinh tế đã dự báo CPU không có nhiều thay đổi.

Áp lực về giá đang giảm bớt khi chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh nhất của Fed kể từ những năm 1980 làm giảm nhu cầu và thắt chặt chuỗi cung ứng.

Sal Guatieri, nhà kinh tế cấp cao tại BMO Capital Markets, cho biết con số lạm phát lõi tương đối nhẹ trong ba tháng và có thể thúc đẩy Fed giảm tốc độ thắt chặt hơn nữa vào ngày 1/2.

Đồng bạc xanh theo đó đã chạm mức yếu nhất so với đồng euro kể từ ngày 25/4 trong khi đồng tiền chung tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ từ thông điệp diều hâu của các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu khi bốn người vào thứ 4 vừa qua đã kêu gọi tăng lãi suất bổ sung.

Chuyên gia của ING cho biết họ kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất thêm 125 điểm cơ bản và duy trì ở đó cho đến năm 2024 và đồng euro sẽ mạnh hơn so với USD.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo


GO Markets