Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 13/12: Ổn định trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng ổn định trên thế giới. Đồng bạc xanh tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ cùng các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 96,074 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1311. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% lên xuống 1,3257.

Tỷ giá USD với yen Nhật tăng 0,11% lên 113,52.

Theo Reuters, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ cùng các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh.

Sau sự thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về tình hình lạm phát, báo cáo lạm phát trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ được kỳ vọng là những thông tin trọng tâm trong nửa đầu tuần. Tiếp đó, số liệu thống kê thất nghiệp, chỉ số PMI sản xuất của Philly Fed và PMI khu vực tư nhân trước tháng 12 sẽ thu hút sự chú ý của thị trường.

Trong khi các số liệu thống kê có thể gây ảnh hưởng, quyết định chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) và các dự báo kinh tế được dự đoán là động lực chính đối với đồng bạc xanh trong thời gian tới. Các thị trường chờ đợi nhận được những tin tức về sự thay đổi trong dự báo về lãi suất và bất kỳ tác động tiêu cực nào của lạm phát đối với triển vọng kinh tế.

Tại châu Âu, các chỉ số PMI khu vực tư nhân cho tháng 12 và số liệu tâm lý kinh doanh sẽ là những yếu tố được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất vào cuối tuần để xác định hướng đi của đồng euro so với USD. Bên cạnh đó, số liệu lạm phát trong tháng 11 của khu vực đồng euro cũng được công bố vào cuối tuần.

Ngoài ra, sự kiện chính trong tuần sẽ là quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và cuộc họp báo vào thứ Năm (16/12).

Tại Anh, một loạt các báo cáo kinh tế được phát hành có khả năng tác động đến đồng bảng Anh so với USD.

Vào đầu tuần, các nhà giao dịch sẽ hướng sự chú ý đến dữ liệu về số lượng người yêu cầu trợ cấp và lạm phát, sau đó là các chỉ số PMI khu vực tư nhân của Anh.

Tuy nhiên, sự kiện chính trong tuần là quyết định về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh (BoE). Gần đây, sự thay đổi trong quan điểm của BoE đối với chính sách đã khiến đồng bảng Anh trượt trở lại mức dưới 1,33 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318