Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Tỷ giá USD hôm nay 13/7: Ít biến động thị trường quốc tế Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 13/7: Ít biến động thị trường quốc tế

Tỷ giá USD có xu hướng ổn định khi các nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về tình hình dịch COVID-19 và chờ đợi thêm tin tức về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,13% lên 92,235 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1860. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3885.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,34.

Theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng ổn định trong bối cảnh các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng do lo ngại về tình hình dịch COVID-19 và chờ đợi thêm tin tức về sự phục hồi kinh tế toàn cầu trước khi các ngân hàng trung ương thực hiện những động thái tiếp theo.

Hiện tại, trọng tâm của thị trường đang hướng về kết quả báo cáo lạm phát của Mỹ và phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào giữa tuần này.

Theo cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự đoán giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 6 sẽ tăng 0,4% so với tháng 5 và 4,0% so với một năm trước đó. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát có thể kéo dài hơn so với dự kiến trước đây có thể làm dấy lên kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc các biện pháp kích thích kinh tế sớm hơn và đồng bạc xanh sẽ được hỗ trợ.

Ngược lại, dữ liệu kinh tế thấp hơn dự đoán có khả năng khiến các nhà giao dịch tin rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ duy trì chính sách kích thích tài chính lâu hơn, khuyến khích đầu tư vào các tài sản rủi ro.

Trong khi đó, động thái nới lỏng chính sách tiền tệ đầy bất ngờ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào tuần trước nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 đã không tạo được ảnh hưởng lâu dài.

Đồng nhân dân tệ giảm xuống mức 6,4750 đổi một USD sau khi cổ phiếu và trái phiếu của Trung Quốc tăng giá.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh suy yếu so với USD mặc dù Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ xác nhận kế hoạch xóa bỏ gần như tất cả các lệnh giãn cách xã hội từ ngày 19/7, bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 đang ở mức cao so với các tháng gần đây.

Mặc dù rất ít nhà đầu tư cho rằngsự phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ bị trật hướng bởi những đợt bùng phát COVID-19 mới, các đồng tiền dễ bị tổn thương do liên quan chặt đến ngành du lịch như đồng baht Thái Lan vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề.

Cụ thể, đồng baht đã giảm khoảng 5% so với đồng bạc xanh trong một tháng. Ngân hàng trung ương của Thái Lan đã cảnh báo tăng trưởng kinh tế của quốc gia này sẽ gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Trên thị trường tiền đện tử, giá Bitcoin giảm khoảng 1,5% xuống còn 33.760 USD và đồng Ether giảm 1,2% xuống mức 2.113 USD.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo