Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ổn định gần mức cao nhất 4 tháng trở lại đây

Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ổn định gần mức cao nhất 4 tháng trở lại đây

Tỷ giá USD đang ổn định gần mức đỉnh 4 tháng khi các nhà giao dịch tiền tệ xem xét tình trạng lạm phát của Mỹ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 92,998 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1734. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% lên 1,3809.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 110,44.

Theo Reuters, tỷ giá USD đang ổn định gần mức đỉnh 4 tháng khi các nhà giao dịch tiền tệ nhận thấy lạm phát của Mỹ có thể sẽ có sự thay đổi. Trước đó, USD Index đã giảm 0,2% vào thứ Tư (11/8) sau khi dữ liệu báo cáo cho thấy giá tiêu dùng có chiều hướng hạ nhiệt.

Trong thời gian qua, đồng bạc xanh đã mạnh lên trên diện rộng kể từ giữa tháng 6 với việc USD Index chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/4 ở mức 93,195 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có động thái chuẩn bị tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng lên cao khi nền kinh tế phục hồi đã thúc đẩy giá cả tăng lên.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá tiêu dùng đã chậm lại trong tháng 7 mặc dù lạm phát nhìn chung vẫn ở mức cao trong lịch sử. Lạm phát cũng giảm bớt ở một số lĩnh vực mà các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ ra rằng áp lực giá chỉ là tạm thời, chẳng hạn như mua bán ô tô đã qua sử dụng.

Dựa trên các dữ liệu gần đây, các nhà phân tích tiền tệ tại Commerzbank nhận định khả năng lạm phát sẽ giảm trở lại mục tiêu 2% và ít có khả năng Fed tăng lãi suất mạnh hơn so với dự kiến. Đồng thời, các chuyên gia của Westpac cảnh báo sự sụt giảm của đồng bạc xanh có thể diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng sẽ không trở thành một xu hướng lâu dài.

Ngoài ra, một số nhà kinh tế cho rằng USD Index sẽ tiếp tục tìm thấy hỗ trợ trong khu vực 91,5 đến 92,0 và có khả năng thấy các mức cao mới vượt quá 93,50.

Trên thị trường, đồng euro đã ổn định so với USD sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Tư (11/8).

(Theo Reuters)

 


Bài viết tham khảo