Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 13/9: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật. Tuần này, đồng bạc xanh được dự đoán sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt các dữ liệu kinh tế từ Mỹ và châu Âu.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,06% leen 92,632 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,05% xuống 1,1808. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3836.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 109,95.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này phụ thuộc vào một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Thứ Ba (13/9), báo cáo lạm phát trong tháng 8 của Mỹ sẽ là tin tức mà giới đầu tư rất chú trọng sau khi chứng kiến những con số đáng thất vọng về việc làm gần đây. Đa số nhà kinh tế đã nhận định Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa vội vàng thay đổi chương trình kích thích tài chính để hỗ trợ thị trường lao động, tuy nhiên nếu tình hình lạm phát gia tăng đột biến, cơ quan này có thể sẽ phải xem xét lại kế hoạch chính sách trong năm nay.

Sau đó, dữ liệu sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ là tiêu điểm tiếp theo của thị trường vào thứ Tư (15/9) trước khi các báo cáo quan trọng khác như doanh số bán lẻ, chỉ số PMI sản xuất của Philly FED và các thống kê thất nghiệp hàng tuần được công bố vào thứ Năm (16/9).

Các chuyên gia kỳ vọng doanh số bán lẻ và báo cáo thất nghiệp có tác động mạnh nhất đến tỷ giá USD.

Ngoài ra các số liệu về tâm lý người tiêu dùng của Mỹ trong tháng 9 cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ vào cuối tuần.

Tại châu Âu, dữ liệu tăng trưởng tiền lương quý II và sản xuất công nghiệp tháng 7 của khu vực sẽ là động lực chính đối với tỷ giá đồng euro so với USD.

Trong nửa cuối tuần, báo cáo thương mại và số liệu lạm phát cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ thu hút sự quan tâm của giới giao dịch.

Tại Anh, báo cáo thống kê số lượngngười xin trợ cấp trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp của tháng 7 sẽ là yếu tố then chốt có khả năng gây biến động tỷ giá đồng bảng Anh so với đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, tình hình lạm phát và doanh số bán lẻ vào của Anh cũng là những thông tin chính để ngân hàng trung ương nước này đưa ra quyết định rõ ràng hơn về mặt chính sách tiền tệ.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị có thể ảnh hưởng đến thị trường giao dịch, mối quan hệ giữ Mỹ với Iran, Trung Quốc và Nga vẫn là những lĩnh vực quan tâm chính của thị trường. Đặc biệt, tin tức cập nhật từ Trung Đông liên quan đến các sự kiện gần đây ở Afghanistan cũng cần được theo dõi.

(Theo Yahoo Finance)

Tags:

Biên tập viên Invest318