Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 14/3: Tiếp tục tăng trong bối cảnh bất ổn tại Ukraine

Image by: Invest 318

Đồng USD là một trong những đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong bối cảnh diễn ra xung đột giữa Nga và Ukraine. Đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm so với đồng yen Nhật trong tuần qua.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,05% lên 99,08 ghi nhận lúc 7h37 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,14% xuống 1,0924. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,36% xuống 1,3036.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,26% lên 117,58.

Theo Reuters, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm so với đồng yen Nhật trong cuối tuần qua trong khi các đồng tiền liên kết với hàng hóa giảm giá sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết đã có một số tiến triển trong các cuộc đàm phán với Ukraine.

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm chao đảo thị trường, gây ra biến động giá hàng hóa và đe dọa triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đồng USD ban đầu giảm theo tin tức, nhưng sau đó dần dần ổn định và lần cuối tăng 0,76% so với rổ sáu đồng tiền toàn cầu ở mức 99,11 vào cuối tuần trước. 

"Nền kinh tế Mỹ có vẻ như nó sẽ vượt trội hơn trong bối cảnh đối phó với áp lực lạm phát và đó là lý do tại sao đồng USD tăng tốt so với đồng yen trong những rủi ro này", ông Ed Moya, nhà phân tích cấp cao tại Oanda cho biết.

Đồng USD cũng đã được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào cuối cuộc họp chính sách ngày 15-16/3 trong khi lạm phát đang tăng nóng.

Trong khi Fed phát tín hiệu chắc chắn sẽ tăng lãi suất từ mức thấp trước đó trong đại dịch thì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng tổ chức một cuộc họp chính sách bất thường vào tuần tới.

Đồng euro đã giảm hơn 2,5% so với đô la Mỹ trong tháng 3. Sau khi chạm mức thấp nhất gần hai năm vào ngày 7/3 trong bối cảnh lo lắng lạm phát đình trệ ngày càng tăng phát sinh từ cuộc chiến tại Ukraine, đồng euro đã nhận được một số hỗ trợ từ thông báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) rằng họ sẽ loại bỏ dần các biện pháp kích thích, mở ra cơ hội tăng lãi suất trong năm 2022

Các đồng tiền liên quan đến hàng hóa như đồng dollar Australia và dollar New Zealand, đều giảm so với đồng bạc xanh.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318