Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Tỷ giá USD hôm nay 14/7: Tăng mạnh trên thị trường quốc tế Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 14/7: Tăng mạnh trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD có xu hướng tăng mạnh trên thị trường khi nền kinh tế Mỹ đối mặt chỉ số lạm phát ở mức cao so với nhiều năm trở lại đây.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,58% lên 92,790 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1774. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,3807.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,60.

Theo Reuters, tỷ giá USD lên cao khi dữ liệu lạm phát của Mỹ nhiều khả năng chứng kiến mức tăng mạnh.

Theo dự đoán của các chuyên gia, dữ liệu CPI tháng 6 của Mỹ sẽ cho thấy mức tăng 0,5% so với tháng 5 và 4,9% so với một năm trước đó. Nếu một trong hai trường hợp này không xảy ra, đồng bạc xanh và thị trường trái phiếu có thể sẽ có sự biến động do thay đổi kỳ vọng về lãi suất.

Brown Brothers Harriman chỉ ra rằng nếu lạm phát cơ bản tăng lên 4,0% so với cùng kỳ năm trước sẽ là mức tăng cao nhất kể từ tháng 12/1991.

Chris Weston, Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại nhà môi giới Pepperstone, cho biết chỉ số CPI dưới 4,5% sẽ khiến tỷ giá USD so với yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ chịu một số áp lực.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích của BBH tin rằng môi trường lãi suất thấp sẽ tiếp tục tạo động cơ để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra các điều chỉnh.

Trước đó, khả năng chính phủ Mỹ rút lại các biện pháp kích thích kinh tế đã thúc đẩy đồng bạc xanh trong những tuần gần đây bất chấp sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi  phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Tư (14/7) để có thêm thông tin về định hướng chính sách tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong thời gian tới.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết các ngân hàng trung ương lớn trên khắp thế giới đang có xu hướng từ bỏ quan điểm ôn hòa, trừ một vài ngoại lệ là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB, bao gồm cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch, đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ và sẵn sàng đưa ra những hướng dẫn mới cho cuộc họp chính sách vào tuần tới để phục vụ mục tiêu lạm phát 2% mới được điều chỉnh.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo