Now Loading

Tỷ giá USD hôm nay 15/10: Chấm dứt đà tăng giá trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 15/10: Chấm dứt đà tăng giá trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,10% xuống 93,985 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1.1591. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1.3670.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,17% lên 113,87.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 ngày do tâm lý đầu tư rủi ro gia tăng đã kìm hãm đà tăng giá gần đây của đồng bạc xanh.

Từ đầu tháng 9, kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến trong bối cảnh nền kinh tế đang được cải thiện và lạm phát gia tăng đã thúc đẩy đồng USD tăng giá.

Tuy nhiên, xu hướng trên đã đảo chiều vào thứ Tư (13/10) ngay cả khi dữ liệu cho thấy áp lực giá tiêu dùng vẫn đang ảnh hưởng đến người dân Mỹ và biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed xác nhận việc thu hẹp quy mô chương trình kích thích kinh tế có thể sẽ bắt đầu trong năm nay.

Theo Vassili Serebriakov, Chiến lược gia vĩ mô tại UBS, khẩu vị rủi ro đã được cải thiện phần nào trong những ngày gần đây khi những lo ngại về tăng trưởng bất lợi và lạm phát giảm bớt, cùng với đó là thị trường chứng khoán Mỹ có sự khởi đầu mạnh mẽ cho phiên giao dịch vào thứ Năm (14/10). Những yếu tố này là lý do khiến đồng bạc xanh suy yếu.

Trước đó, báo cáo mới được công bố cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh trong tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020.

Trong một báo cáo khác, Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất đã tăng, nhưng mức tăng ít hơn so với dự kiến của các nhà kinh tế

Trên thị trường, đồng đô la Úc, được coi là một đại diện cho tiền tệ rủi ro, đã tăng 0,54% so với đồng bạc xanh lên 0,74195 USD - mức đỉnh kể từ ngày 7/9.

Đồng đô la New Zealand cũng tăng 0,92% lên 0,70285 USD, mức cao nhất trong hai tuần rưỡi trở lại đây.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định động thái giảm giá của đồng USD có khả năng chỉ là tạm thời vì biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed có thể sẽ cho thấy ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách lo lắng về vấn đề lạm phát gia tăng tiếp diễn.

Neil Jones, Giám đốc bộ phận bán hàng FX tại Mizuho, dự đoán sự suy yếu của đồng bac xanh sẽ không kéo dài và tỷ giá USD sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá dài hạn.

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã giảm 0,19% xuống 57.262 USD từ mức đỉnh trong 5 tháng trở lại đây là 58.550 USD.

(Theo Reuters)

Tags: