Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Quay đầu giảm sau tuyên bố của Chủ tịch Fed Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 15/7: Quay đầu giảm sau tuyên bố của Chủ tịch Fed

Tỷ giá USD suy yếu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell lặp lại quan điểm ôn hòa trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,395 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1834. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,3855.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 109,97.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell phát biểu trước Quốc hội Mỹ rằng nền kinh tế của quốc gia này vẫn chưa đạt điều kiện để ngân hàng trung ương cắt giảm chương trình kích thích tiền tệ.

Nhận xét của ông Powel được đưa ra sau khi một báo cáo cho thấy giá sản xuất tại Mỹ tăng mạnh nhất trong 10 năm rưỡi trở lại đây. Một ngày trước đó, dữ liệu chỉ ra lạm phát tháng 6 của Mỹ đạt đỉnh trong hơn 13 năm.

Trong thời gian gần đây, lạm phát mạnh đã nâng đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong 3 tháng với việc các nhà đầu tư kỳ vọng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ bắt đầu rút lại các biện pháp hỗ trợ trong thời kỳ đại dịch diễn ra.

Xu hướng này ngày càng phổ biến khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tuyên bố sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu, do đó nhiều chuyên gia cho rằng cơ quan này có thể tăng lãi suất ngay sau tháng 8. Bên cạnh đó, Ngân hàng Canada cho biết sẽ cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tuần từ 3 tỷ đô la Canada xuống còn 2 tỷ đô la Canada.

Tuy nhiên, theo ông Powel, Fed tin rằng tình trạng lạm phát hiện tại gắn liền với việc mở cửa trở lại nền kinh tế và chỉ là vấn đề tạm thời.

Marvin Loh, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại State Street, nhận định việc ông Powell duy trì thông điệp ôn hòa  cho thấy chính sách tiền tệ nhiều khả năng sẽ chưa được thắt chặt như dự kiến.

Trên thị trường, đồng đô la New Zealand tăng mạnh so với USD sau phiên điều trần của ông Powel trước Quốc hội Mỹ.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Canada giảm 0,04% xuống 1,25065 USD sau khi Ngân hàng Trung ương Canada khẳng định sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến khi tình trạng suy thoái kinh tế được khắc phục, dự kiến vào nửa cuối năm 2022.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo