Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 15/9: Ổn định ngay dưới mức đỉnh hai tuần gần đây

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD ổn định ngay dưới mức đỉnh của 2 tuần rưỡi khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát được công bố để có thêm manh mối về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,645 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1803. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3809.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% lên 109,72.

Theo Reuters, tỷ giá USD ổn định ngay dưới mức đỉnh của 2 tuần rưỡi khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát được công bố để có thêm manh mối về thời điểm thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát giá tiêu dùng (CPI) không tính đến giá năng lượng và thực phẩm sẽ tăng 0,3% trong tháng 8 so với tháng 7.

Trước đó, kỳ vọng vào đồng USD đã tăng nhanh chóng trong những tuần gần đây khi những dữ liệu lạm phát gia tăng đã thúc đẩy khả năng các nhà hoạch định chính sách sẽ sớm rút lại biện pháp kích thích ban hành trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Ipek Ozkardeskaya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Swissquote Bank, nhận định nếu lạm phát giảm, Fed sẽ có lý do để trì hoãn kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản, do đó đồng bạc xanh có thể sẽ suy yếu.

Hiện tại, thị trường tiền tệ đang ở trạng thái yên tĩnh, với thước đo mức độ biến động thị trường vào thứ Ba (14/9) hơn giữ gần mức thấp nhất trong năm 2021.

Sự biến động mạnh nhất trên thị trường tiền tệ đến từ đồng đô la Úc. Đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng bạc xanh xuống còn 0,7336 USD sau khi Thống đốc Philip Lowe của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra một triển vọng chính sách rất ôn hòa với việc lãi suất sẽ không tăng cho đến năm 2024.

Mặc dù thị trường chứng khoán thế giới đã phục hồi vào thứ Hai (13/9) sau khi giảm vào tuần trước, một số nhà phân tích cảnh báo về những bất ổn ngày càng tăng có thể ảnh hưởng xấu tâm lý đầu tư rủi ro.

Theo Alan Ruskin, Chiến lược gia vĩ mô tại Deutsche Bank ở New York, đầu tư rủi ro toàn cầu đang tiến tới một giai đoạn khó khăn khi đứng trước nguy cơ tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 43.400 USD, mức thấp nhất trong gần một tuần, trong khi đồng Ether giao dịch ở 3.307 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318