Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 16/11: Tăng trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD lấy lại đà tăng nhờ được thúc đẩy bởi tăng trưởng toàn cầu, lo ngại lạm phát và kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,41% lên 95,520 ghi nhận lúc 06h15 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1372. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3414.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 114,14.

Theo Reuters, tỷ giá USD đạt mức cao nhất trong 16 tháng trở lại đây nhờ được thúc đẩy bởi tăng trưởng toàn cầu, lo ngại lạm phát và kỳ vọng vào việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Bắt đầu từ tuần trước, đồng bạc xanh tăng mạnh sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng với tốc độ hàng năm cao nhất kể từ năm 1990. Điều này khiến thị trường nghi ngờ quan điểm của Fed rằng áp lực giá cả chỉ là tạm thời, đồng thời thúc đẩy suy đoán rằng lãi suất sẽ được nâng lên sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với đồng USD đã giảm bớt vào thứ Sáu (12/11) khi một báo cáo cho thấy tâm lý người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ, một phần do lạm phát tăng mạnh. Sau đó, đồng bạc xanh đã lấy lại sức mạnh vào đầu tuần này sau khi các nhà hoạch định chính sách ở Châu Âu và Anh lên tiếng bày tỏ lo ngại về tăng trưởng và tình hình giá cả.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba (16/11) để có thêm manh mối về xu hướng tỷ giá USD sắp tới. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, dữ liệu dự kiến cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng 1,1% trong tháng trước.

Bên cạnh đó, mức tăng của tỷ giá USD cũng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng euro với việc Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde tiếp tục đẩy lùi quan điểm tăng lãi suất

Bà Lagarde nhận định các vấn đề khó khăn trong chuỗi cung ứng và chi phí năng lượng tăng cao đang làm chậm tốc độ tăng trưởng của khu vực đồng euro và sẽ khiến lạm phát tăng cao hơn.

Ở một diễn bến khác, đồng franc Thụy Sĩ giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng so với USD sau khi thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ Andrea Maechler cho biết lạm phát tại quốc gia này với tốc độ hàng năm khoảng 1,2%, đang giới hạn mức tăng của đồng franc.

Tại Anh, đồng bảng Anh phục hồi so với USD trước thời điểm các số liệu về việc làm, lạm phát và doanh số bán lẻ được phát hành, dự kiến cung cấp manh mối về việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh có tăng tỷ giá vào tháng 12 hay không.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318