Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 16/6: Giảm giá sau quyết định của Fed

Image by: Invest 318

Đồng USD đã dừng đà tăng sau khi Fed chính thức tăng lãi suất, báo hiệu một nền kinh tế sẽ suy yếu trong thời gian tới.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,85 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,1% ở mức 1,0456. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,08% ở mức 1,2167. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,26% ở mức 134,17.

Theo Investing, đồng USD đã quay đầu giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, một động thái lịch sử để chống lạm phát và dự báo một nền kinh tế chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng trong những tháng tới. Đây là lần tăng lãi suất lớn nhất của Fed kể từ năm 1994 sau nhiều thông tin cho thấy sự ít tiến triển trong cuộc chiến lạm phát của Mỹ. 

Trước đó, Fed đã báo hiệu tại cuộc họp vào tháng 5 rằng rất có thể sẽ tăng nửa điểm trong hai cuộc họp sau đó. Kỳ vọng của thị trường thậm chí đã tăng lên sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng tăng “nóng” của Mỹ tuần trước và cho rằng Fed sẽ hành động mạnh mẽ hơn trong tuần này và nâng lãi suất điều hành lên ít nhất 75 điểm.

Thêm vào đó, đồng bạc xanh đã suy yếu so với đồng euro do thông tin về một cuộc họp bất ngờ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mà nhiều nhà đầu tư hy vọng sẽ giải quyết rủi ro phân mảnh trong khu vực. Đồng euro phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng khi cuộc họp bất ngờ này để thảo luận về các điều kiện thị trường hiện tại và nghiêng về việc tái đầu tư vào các khoản nợ đáo hạn, giúp đỡ nhiều thành viên có nhiều nợ và áp dụng một số công cụ mới để ngăn chặn tình trạng phân mảnh như dự định nâng lãi suất vào tháng 7 này.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tổ chức cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ 6 và phải đối mặt với tình thế khó xử khi cố gắng hỗ trợ đồng tiền mà vẫn cố gắng thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn. Các chuyên gia cho rằng mức tăng 100 điểm của Fed vào tối nay sẽ nâng giá trị đồng USD thêm một lần nữa và có thể buộc BOJ phải nâng trần lãi suất lên một chút.

Ngoài ra, đồng bảng Anh đã phục hồi từ mức thấp nhất so với USD kể từ tháng 3/2020 nhưng đây chỉ là tạm thời, chứng minh tốc độ tăng trưởng kinh tế Anh đang chậm lại và xung đột thương mại tiềm ẩn với Liên minh châu Âu đang đè nặng lên đồng tiền này. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318