Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Phục hồi trên thị trường quốc tế Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 16/7: Phục hồi trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD đã phục hồi trên thị trường thế giới nhờ dữ liệu việc làm lạc quan của Mỹ mới được công bố.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,558 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1813. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3832.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% xuống 109,79.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã có dấu hiệu phục hồi sau khi lao dốc trong phiên giao dịch trước đó do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powel tuyên bố trước Quốc hội Mỹ rằng Ngan hàng trung ương chưa cần vội vàng áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ.

Trong những tuần gần đây, USD Index đã tăng khi các nhà đầu tư lạc quan hơn về triển vọng đồng bạc xanh, được thúc đẩy bởi đánh giá ngày càng tích cực về nền kinh tế Mỹ của Fed và kế hoạch của cơ quan này về thời điểm tăng lãi suất.

Tuy nhiên, ông Powell khẳng định trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Năm (15/7) rằng tình trạng leo thang giá cả gần đây liên quan đến việc mở cửa nền kinh tế trở lại sau đại dịch và sẽ giảm dần, do đó Fed nên tập trung vào việc thu hút càng nhiều người trở lại thị trường lao động càng tốt.

Chủ tịch Fed cũng đã phải đối mặt với một loạt câu hỏi gay gắt về vấn đề lạm phát và quy định của ngân hàng.

Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược FX tại Scotiabank, nhận định việc thay đổi chính sách tiền tệ sẽ chưa diễn ra vào cuối năm nay sau tuyên bố trên của ông Powel.

Trong khi đó, đồng bạc xanh đã được hỗ trợ bởi dữ liệu mới nhất cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước khi thị trường lao động tăng trưởng ổn định.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã đi ngang so với đồng USD sau khi nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh Michael Saunders cho biết cơ quan này có thể quyết định tạm dừng chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự kiến do lạm phát tăng mạnh bất ngờ.

Ngoài ra, sự suy yếu của giá dầu và một báo cáo của ADP cho thấy Canada đã sụt giảm 294.200 việc làm trong tháng 6 khiến tỷ giá đồng đô la Canada so với USD rơi xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng trở lại đây.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo