Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Giảm trên thị trường quốc tế sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố

Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Giảm trên thị trường quốc tế sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD giao dịch gần mức thấp nhất trong một sau khi số liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến ​​đã làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,16% xuống 92,465 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1818. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3847.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 109,40.

Theo Reuters, tỷ giá USD giao dịch gần mức thấp nhất trong một sau khi số liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến đã làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm, chỉ tăng 0,1% trong tháng trước. Valentin Marinov, giám đốc nghiên cứu ngoại hối tại Credit Agricole, nhận định dữ liệu CPI tháng 8 của Mỹ thấp hơn dự kiến đã củng cố lập trường rằng Fed sẽ giữ vững lập trường ôn hòa tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Trong thời gian gần đay, USD Index đã dao động trong khoảng 92,3 đến 92,9 khi một số quan chức Fed đề xuất rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm nay, ngay cả sau khi báo cáo bảng lương yếu hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Theo ông Marinov, Fed sẽ chuẩn bị một kế hoạch thận trọng cho quá trình bình thường hóa chính sách, có khả năng diễn ra sớm nhất là vào tháng 11.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ và đô la Úc đã suy yếu so với USD sau khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy tăng trưởng doanh số bán lẻ và sản xuất của nhà máy đã suy yếu mạnh hơn dự kiến vào tháng trước.

Thêm vào đó, một báo cáo truyền thông chỉ ra tập đoàn bất động sản China Evergrande Group sẽ không thể thanh toán lãi suất cho các khoản nợ vào tuần tới.

Trên thị trường, đồng nhân dân tệ đã kéo dài đà trượt dốc, xuống còn 6,4410 nhân dân tệ đổi một USD.

Liên quan chạt chẽ đến tình hình kinh tế của Trung Quốc, đồng đô la Úc cũng rơi xuống mức đáy của hai tuần là 0,73015 USD.

(Theo Reuters)

Tags: