Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 17/12: Suy yếu trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 17/12: Suy yếu trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tiếp tục đi xuống trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đưa ra một loạt các quyết định chính sách liên quan đến lãi suất và hỗ trợ nền kinh tế.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,55% xuống 95,948 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1335. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3326.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 113,68.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục suy yếu trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đưa ra một loạt các quyết định chính sách liên quan đến lãi suất và hỗ trợ nền kinh tế.

Trong vòng 24 giờ, bắt đầu từ mức tăng đột biến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kế hoạch chính sách mới vào thứ Tư (15/12), USD Index giảm 1,1% xuống mức thấp ngay sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BoE) đưa ra thông báo vào thứ Năm (16/12).

Trên thị trường, đồng bảng Anh tăng mạnh so với đồng USD sau khi BoE trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất kể từ đầu đại dịch

Đồng euro cũng có xu hướng đi lên so với đồng bạc xanh khi ECB cho biết cơ quan này sẽ kiềm chế trong việc kích thích nền kinh tế. Quan điểm ôn hòa của ECB trái ngược với định hướng "diều hâu" của Fed, trong đó Fed dự kiến sẽ chấm dứt chướng trình mua trái phiếu thời kỳ đại dịch vào tháng 3/2022, mở đường cho 3 đợt tăng lãi suất vào năm sau.

Theo ông Marc Chandler, Giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex, tỷ giá hối đoái USD đang phụ thuộc những thay đổi về chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của chính phủ Mỹ và Đức. Mức chênh lệch này vốn có xu hướng gia tăng trong năm nay với sự khác biệt trong đường lối chính sách của Fed đối với ECB, nhưng đã thu hẹp phần nào vào thứ Năm (16/12) theo hướng có lợi cho đồng euro.

Bên cạnh đó, những kế hoạch khác nhau của các ngân hàng trung ương lớn cũng nhấn mạnh những bất ổn sâu sắc về việc biến thể Omicron đang lây lan nhanh sẽ ảnh hưởng đến các nền kinh tế và mức độ lạm phát tại mỗi quốc gia. Mặc dù vậy, các ngân hàng trung ương đều không đưa ra những nhận định quá tiêu cực, giúp thị trường tự tin để thực hiện các giao dịch rủi ro mà không quá lo ngại về suy thoái do chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin giảm 2% xuống còn 48.011 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318