Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 17/3: Bất ngờ giảm sau khi Fed tăng lãi suất

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã quay đầu giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuyển sang chính sách tiền tệ diều hâu nhưng không mang lại bất ngờ và tạo thêm động lực thúc đẩy xu hướng trước đó.

Chỉ số USD Index đã tăng 3% kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga-Ukraine vào ngày 24/2 và 10% kể từ tháng 5, đã quay đầu giảm 0,6% vào ngày 16/3 sau các tuyên bố của Fed tại cuộc họp kéo dài hai ngày.

Đồng USD tăng 0,4% so với yen Nhật và trong ngày chạm mức 119,13 JPY/USD, cao nhất trong hơn 5 năm.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với hàng hóa đã tăng 1,3% lên 0,7288 USD/AUD.

Chuyên gia Erik Bregar của Silver Gold Bull Inc cho biết: "Không có thêm bất ngờ về thái độ diều hâu của Fed và các nhà giao dịch dường như đã kỳ vọng quá nhiều từ Fed"

Đồng USD đã mất giá so với đồng euro và bảng Anh, cả hai đồng tiền này đều tăng giá trước đó trong ngày với hy vọng đạt được một thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. 

Đồng euro và bảng Anh đều tăng 0,7%, giá giao dịch euro ở mức 1,1032 USD/EUR

Fed đã quyết định tăng lãi suất 0,25% trong cuộc họp chính sách tháng 3 và dự kiến lãi suất chính sách của họ sẽ đạt trong khoảng 1,75% đến 2% vào cuối năm nay và 2,8% trong năm tới. 

Các nhà chiến lược tại Wells Fargo Securities gọi những bình luận của Fed là "rất diều hâu", trong một lưu ý cho khách hàng và nói rằng điều đó sẽ tốt cho đồng USD trong tương lai.

Họ đánh giá sự sụt giảm của chỉ số USD Index là đáng ngạc nhiên và có thể phản ánh sự thất vọng rằng Fed đã không diều hâu hơn.

Fed đã dự đoán mức tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong số sáu cuộc họp chính sách còn lại trong năm nay nhưng điều đó phù hợp với kỳ vọng của thị trường về lãi suất.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đạt 2,2% và lợi tức kỳ hạn hai năm tăng lên 1%, làm phẳng đường cong lợi suất.

Trong một động thái khác, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ họp vào ngày 17/3 và các thị trường dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % nữa.

Còn Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến họp vào 18/3 sẽ để lại các thiết lập chính sách đang cực kỳ lỏng lẻo.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318