Now Loading

Tỷ giá USD hôm nay 17/8: Tăng trở lại trên thị trường quốc tế nhờ dữ liệu xấu từ Trung Quốc

Tỷ giá USD hôm nay 17/8: Tăng trở lại trên thị trường quốc tế nhờ dữ liệu xấu từ Trung Quốc
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tăng trở lại trong bối cảnh dữ liệu hoạt động kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc đã giúp đồng bạc xanh khắc phục một số khoản lỗ gần đây.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,13% lên 92,635 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1779. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% xuống 1,3843.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,08% lên 109,31.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng trở lại trong bối cảnh dữ liệu hoạt động kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc đã giúp đồng bạc xanh khắc phục một số thiệt hại gần đây sau khi tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ giảm mạnh vào tuần trước.

Cụ thể, doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư bất động sản trong tháng 7 của Trung Quốc đều yếu hơn dự kiến do đợt bùng phát dịch COVID-19 mới đây đã đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trước thông tin trên, tỷ giá USD so với nhân dân tệ tăng 0,1%, trong khi đồng bạc xanh tăng 0,6% so với đô la Úc – đồng tiền vốn có mối liên hệ mạnh với nền kinh tế Trung Quốc. Xu hướng tăng này dã giúp USD Index thoát khỏi mức thấp nhất trong một tuần là 92,468 ghi nhận vào thứ Sáu (13/8).

Mặc dù vậy, giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng khi các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ có những phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ trong thời gian tới.  

Trước hết, việc công bố biên bản của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này sẽ là tin tức quan trọng cho triển vọng ngắn hạn đối với đồng bạc xanh, đặc biệt nếu dữ liệu này xác nhận rằng nhiều nhà hoạch định chính sách đang nghiêng về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Các chiến lược gia của MUFG lưu ý rằng đã có một mô hình rõ ràng cho việc đồng USD mạnh lên một cách khiêm tốn sau khi công bố biên bản của Fed, nhưng có nguy cơ xảy ra phản ứng thị trường lớn hơn khi chính sách của Fed đang tiến gần đến thời điểm thay đổi.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng động thái của Fed có khả năng ra phá vỡ thời kỳ giao dịch trầm lắng mà thị trường đã chứng kiến trong suốt mùa hè. Hiện tại, sự biến động của thị trường tiền tệ đang ở gần mức thấp nhất trong năm 2021.

Ở một diễn biến khác, các nhà giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc về họp mới đây của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ được công bố vào thứ Ba (17/8).

Trên thị trường, đồng đô la New Zealand giảm 0,21% xuống 0,70235 USD trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào thứ Tư (18/8), tại đó các nhà kinh tế dự kiến sẽ đưa ra kế hoạch tăng lãi suất chuẩn lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin tăng vọt lên khoảng 47.500 USD, tiếp cận mức cao nhất trong 3 tháng là 48.190 USD.

(Theo Reuters)

Tags: