Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 18/3: Giảm xuống mức thấp nhất trong tuần

Tỷ giá USD hôm nay 18/3: Giảm xuống mức thấp nhất trong tuần
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tiếp tục giảm khi những hành động "diều hâu" của Fed vẫn chưa được như thị trường kỳ vọng.

Đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong tuần khi các nhà đầu tư đang đánh giá triển vọng về chính sách tiền tệ mới của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi nâng lãi suất vào phiên họp chính sách tháng 3. Trong khi đó, đồng euro lại tăng điểm trong bối cảnh thị trường đổ dồn con mắt vào cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Chính sách tiền tệ của Fed đã trở nên "diều hâu" hơn với việc tăng 0,25 điểm % lãi suất cơ bản và dự kiến sẽ tăng lên mức 1,75 - 2% vào cuối năm 2022 và lên 2,8% trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, động thái này của Fed đã không tạo bất ngờ hơn so với sự kỳ vọng của các nhà đầu tư.

"Thông điệp mạnh mẽ nhất ngày hôm qua là Fed sẽ tăng lãi suất và chủ yếu do lo ngại về áp lực lạm phát gia tăng", ông Bipan Rai, Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets, cho biết.

Chuyên gia cho rằng thị trường đang đặt cược rằng quan điểm hiện tại của Fed có thể thay đổi trong những quý tới và có rất nhiều thứ đã được định giá cho thị trường lãi suất ngắn hạn của Fed trong năm nay. Điều đó đã gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ giao dịch, đã giảm 0,5% ở mức 97,980 và xuống mức thấp nhất trong một tuần. Chỉ số này vẫn tăng 2,4% cho đến nay.

Đồng euro tăng 0,5% ở mức 1,1095 USD/EUR và chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 Các quan chức của Ukraine và Nga đã gặp lại nhau để đàm phán hòa bình, nhưng một thoả thuận vẫn còn xa vời.

Đồng rup Nga (RUB) đã tăng trong giao dịch ở Moscow và giảm nhẹ trên thị trường quốc tế. Trên các sàn giao dịch nước ngoài, giá chào mua đồng RUB được giao dịch ở mức 104 RUB/USD, giảm 3,9%.

Đồng đô la Úc (AUD) nhạy cảm với hàng hóa đã tăng 1,2% so với USD.

Giá dầu tăng 8% vào ngày 17/3 với thị trường quan tâm trở lại vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong những tuần tới do các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Đồng euro tăng so với bảng Anh và đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 2. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất như dự kiến, nhưng đã dịu bớt ngôn từ về nhu cầu tăng thêm.

Đồng USD giảm 0,1% so với đồng yen Nhật. Đầu ngày thứ Năm, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết lạm phát của Nhật Bản khó có thể đạt mục tiêu là 2%, ngay cả khi chi phí năng lượng tăng, điều đó dẫn đến khả năng tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ dễ dàng. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318