Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 19/1: Bật tăng trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD chứng kiến mức tăng hàng ngày mạnh nhất trong hai tuần sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 95,203 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1410. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,3647.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 114,59.

Theo Reuters, tỷ giá USD chứng kiến mức tăng hàng ngày tốt nhất trong hai tuần sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt, đồng thời USD Index cũng leo lên mức cao nhất trong một tuần.

Các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung về cuộc họp vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sự kiện có khả năng báo hiệu cơ quan này sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau hơn 3 năm vào tháng 3.

Simon Harvey, Nhà phân tích thị trường ngoại hối cấp cao tại Monex Châu Âu, nhận định Fed sẽ thể hiện quan điểm mạnh mẽ về vấn đề lãi suất trong cuộc họp sắp tới sau những tiến bộ đạt được trên thị trường lao động vào tháng 12/2021 và tình trạng gia tăng lạm phát lên mức cao nhất gần 40 năm. Chuyên gia này cho rằng kịch bản trên sẽ hỗ trợ đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng vọt, trong đó lợi suất kỳ hạn hai năm lần đầu tiên vượt 1% kể từ tháng 2/2020. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng đạt mức cao nhất trong hai năm là 1,856%.

Tuy nhiên, theo Chester Ntonifor, Giám đốc bộ phận chiến lược ngoại hối của BCA Research tại Montreal, mức tăng của đồng USD sẽ không bền vững trong dài hạn, cụ thể là ngoài 3 đến 6 tháng. Nguyên nhân mà ông Ntonifor đưa ra đó là lạm phát là một vấn đề toàn cầu, Fed không thể tăng lãi suất nhanh hơn nhiều so với các ngân hàng trung ương khác, do đó lợi thế về tỷ giá của đồng bạc xanh sẽ thu hẹp so với các loại tiền tệ khác.

Trên thị trường, đồng euro chạm mức thấp nhất trong một tuần so với USD. Đồng tiền này phần lớn không bị biến động sau khi dữ liệu chỉ ra tâm lý nhà đầu tư Đức đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào tháng 1/2022 trong bối cảnh thị trường kỳ vọng các trường hợp nhiễm COVID-19 sẽ giảm vào đầu mùa hè, tạo điều kiện cho tăng trưởng tại quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318