Now Loading

Tỷ giá USD hôm nay 19/10: Ít biến động trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 19/10: Ít biến động trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD Mỹ đã phục hồi trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên đã thúc đẩy sự hấp dẫn của đồng bạc xanh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 93,927 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1.1614. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,10% lên 1.3740.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 114,32.

Theo Reuters, tỷ giá USD Mỹ đã phục hồi trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên đã thúc đẩy sự hấp dẫn của đồng bạc xanh.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ mở rộng xu hướng tích cực trong những tuần gần đây với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020 khi các nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chuẩn bị tăng lãi suất vào đầu năm sau.

Bên cạnh đó, dữ liệu lạm phát mạnh ở New Zealand, những bình luận kém ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc đã tái khẳng định vấn đề lạm phát gia tăng và trì trệ trong trưởng trên thị trường toàn cầu. Nguy cơ lạm phát cũng đã thúc đẩy kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ toàn cầu sớm hơn.

Raffi Boyadjian, chiến lược gia đầu tư tại công ty môi giới XM, nhận định lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn kết hợp với con số GDP yếu của Trung Quốc đang thúc đẩy nhu cầu đối với đồng bạc xanh và các đồng tiền an toàn khác.

Tại New Zealand, nơi giá tiêu dùng tăng cao ở đỉnh kể từ năm 2010, các nhà phân tích cho rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ cần phải có những biện pháp mạnh tay kể cả khi việc giãn cách xã hội tại đây được kéo dài.

Đô la New Zealand đã tăng gần 0,5% lên mức cao nhất trong một tháng là 0,7105 USD trước khi giảm 0,2% xuống 0,7056 USD sau khi ghi nhận lạm phát hàng quý cao nhất trong một thập kỷ.

Bên cạnh đó, đồng bảng Anh biến động so với USD khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết các nhà hoạch định chính sách "sẽ phải hành động" khi giá năng lượng đẩy giá tiêu dùng lên cao hơn.

Trong các dữ liệu nổi bật khác, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt tốc độ chậm nhất trong một năm trong quý III, với tình trạng thiếu điện ảnh hưởng đến sản lượng của các nhà máy, trong khi giá dầu thô tăng hơn 1% lên gần mức cao nhất kể từ năm 2018.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin dao động quanh mức mức cao kỷ lục là 64.895 USD với hy vọng Mỹ chấp thuận một quỹ giao dịch hợp đồng tương lai đối với đồng tiền kỹ thuật số này.

(Theo Reuters)

Tags: