Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 19/11: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 19/11: Giảm trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD suy yếu từ mức đỉnh trong 16 tháng khi các nhà giao dịch có xu hướng chờ đợi và đánh giá lại xu hướng tăng giá mạnh mẽ gần đây của đồng bạc xanh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,31% xuống 95,528 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1372. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,10% lên 1,3502.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 114,27.

Theo Investing, tỷ giá USD suy yếu từ mức cao nhất trong 16 tháng khi các nhà giao dịch có xu hướng chờ đợi và đánh giá lại xu hướng tăng giá gần đây của đồng bạc xanh. Trước đó, đồng tiền này đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên toàn cầu.

Dữ liệu gần đây của Mỹ cho thấy lạm phát trong tháng 10 đang ở mức cao nhất kể từ năm 1990, trong khi doanh số bán lẻ vượt mức dự báo, dẫn đến việc thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến và thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá.

Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, nhận định đồng USD đã có một đợt phục hồi và đi lên mạnh mẽ, tuy nhiên xu hướng này đang chững lại khi thị trường đánh giá xem liệu tình trạng lạm phát có tiếp tục diễn ra ở mức cao hay không.

Theo ông Schlossberg, nếu lạm phát tiếp diễn, tỷ giá USD sẽ được hỗ trợ, nhưng nếu  dữ liệu kinh tế cho thấy trường hợp ngược lại, đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ giảm giá.

Trên thị trường, đồng euro đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 16 tháng so với USD. Đồng bảng Anh cũng tăng so với đồng bạc xanh sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát gia tăng ở Anh vào tháng trước đã gây áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh, thúc đẩy cơ quan này tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la New Zealand tăng 0,55% lên 0,7036 USD sau khi một cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương cho thấy lạm phát ngắn hạn dự kiến sẽ tăng tại quốc gia này.

Trong khi đó, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm thêm 2,83% so với USD sau khi ngân hàng trung ương của nước này cắt giảm 100 điểm lãi suất cơ bản ngay cả khi đối mặt với lạm phát gần 20%. Đồng lira đã mất khoảng 11,5% giá trị trong tháng này trước bối cảnh Tổng thống Tayyip Erdogan tiếp tục chỉ trích chính sách lãi suất và kêu gọi kích thích kinh tế bất chấp rủi ro.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết xu hướng suy yếu của đồng lira sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Các đồng tiền có quan hệ chặt chẽ với tình hình hàng hóa cũng có sự phục hồi cùng với giá dầu, vốn trước đó đã trượt xuống mức thấp nhất trong 6 tuần.

Cụ thể, đồng đô la Canada tăng 0,08% lên 1,26 đổi một USD. Các thị trường đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm tới.

Đồng đô la Úc cũng đã thoát khỏi mức đáy trong 6 tuần là 0,7251 USD và tăng 0,16% để giao dịch ở mức 0,72765 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318