Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Giảm trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có dấu hiệu suy yếu khi các đồng tiền chủ chốt khác được thúc đẩy bởi kỳ vọng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 93,793 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1.1633. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1.3793.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15% lên 114,53.

Theo Reuters, tỷ giá USD có dấu hiệu suy yếu khi các đồng tiền chủ chốt khác được thúc đẩy bởi kỳ vọng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trước đó, đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong một năm vào tuần trước khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh và các nhà đầu tư nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất để giải quyết vấn đề lạm phát.

Tuy nhiên, tỷ giá USD đã bắt đầu đi xuống từ thứ Ba (19/10) do các nhà đầu tư dừng mua vào.

Đồng bạc xanh cũng giảm giá sau khi dữ liệu cho thấy ngành xây dựng tại Mỹ bất ngờ suy yếu vào tháng 9 trong bối cảnh thiếu nguyên liệu thô và lao động trầm trọng, gây ra lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chững lại trong quý III.

Chủ tịch Fed tại bang Richmond, Thomas Barkin, cho biết tình trạng thiếu lao động của Mỹ có thể tồn tại lâu hơn cả đại dịch COVID-19 và sẽ hạn chế tăng trưởng kinh tế nói chung trừ khi quốc gia này đưa ra các chính sách giáo dục, y tế và chăm sóc trẻ em tốt hơn để tăng số lượng người sẵn sàng tham gia làm việc trở lại.

Trên thị trường, các loại tiền tệ, bao gồm đồng bảng Anh và đồng đô la New Zealand, đang được hưởng lợi từ kỳ vọng lãi suất tăng.

Cụ thể, đồng bảng Anh tăng mạnh khi thị trường dự đoán lãi suất của Anh sẽ tăng 35 điểm cơ bản vào cuối năm.

Đồng đô la New Zealand tăng 1,14% lên 0,7159 USD sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng tại quốc gia này lên cao nhất trong hơn một thập kỷ. Đồng đô la Úc cũng tăng lên 0,7485 USD, cao nhất kể từ ngày 15/7.

Đồng nhân dân tệ đạt mức đỉnh trong 4 tháng khi các nhà hoạch định chính sách cho biết tình trạng khủng hoảng từ công ty bất động sản khổng lồ China Evergrande có thể kiểm soát được.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã tăng lên 63.789 USD khi quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên của đồng tiền điện tử này tại Mỹ bắt đầu giao dịch. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 4 khi Bitcoin lập mức kỷ lục 64.895 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318