Tỷ giá USD hôm nay 20/12: Tăng nhẹ - thị trường chờ đón các dữ liệu kinh tế cuối năm

Tỷ giá USD hôm nay tăng nhẹ so với các đồng tiền khác, dự kiến trong tuần này, giá trị đồng USD sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ số liệu thống kê kinh tế của Mỹ và các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,07% xuống 96,64 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1242. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% về 1,3230.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,1% xuống 113,56

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này phụ thuộc nhiều vào các số liệu thống kê kinh tế của Mỹ và các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh.

Vào giữa tuần, GDP quý III và dữ liệu thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ là những tin tức thu hút sự quan tâm chính của các nhà đầu tư, trong đó báo cáo tình hình thất nghiệp được dự đoán sẽ là yếu tố tác động đáng kể đối với đồng bạc xanh.

Số lượng các đơn đặt hàng đối với hàng hóa lâu bền, tình trạng lạm phát và chi tiêu cá nhân của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ là những thông tin quan trọng có sức ảnh hưởng đến xu hướng tỷ giá USD trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Tại châu Âu, dữ liệu về tâm lý người tiêu dùng tại Đức và Khu vực đồng euro sẽ là những tiêu điểm vào thứ Ba (21/12). Theo các chuyên gia phân tích, tỷ giá euro so với USD rất nhạy cảm đối với các số liệu về tâm lý người tiêu dùng, nếu chỉ số này chứng kiến sụt giảm mạnh do các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng sẽ gây ra những khó khăn cho đồng tiền chung châu Âu.

Tiếp đó, số liệu GDP quý III của Tây Ban Nha sẽ được công bố vào nửa cuối tuần, tuy nhiên báo cáo này được đánh giá là không tác động đáng kể đến thị trường tiền tệ.

Tại Anh, không có nhiều báo cáo kinh tế được phát hành trong tuần này. Đầu tiên, số liệu về đơn đặt hàng công nghiệp trong tháng 12 sẽ được đưa ra vào thứ Hai (20/12) trước khi báo cáo tổng kết về chỉ số GDP quý III của quốc gia này được công bố. 

Mặc dù vậy, giới giao dịch cho rằng những tin tức này khó có thể gây ra biến động cho tỷ giá USD so với đồng bảng Anh.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo


GO Markets