Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 2/11: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 2/11: Giảm trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi những quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách quan trọng sắp diễn ra trong tuần này.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,28% xuống 93,862 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,06% xuống 1.1600. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,10% xuống 1.3658.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,12% lên 114,11.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm trước thềm cuộc họp chính sách đang rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Theo dự kiến, Fed sẽ công bố thu hẹp dần các biện pháp kích thích kinh tế - một yếu tố đã thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá trong những tuần gần đây. Dữ liệu lạm phát tăng nhanh đã khiến một số ngân hàng đầu tư như Goldman Sachs nâng cao kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 7/2022.

Trước đó, đồng bạc xanh nhảy vọt 0,8% vào thứ Sáu (29/10), cho thấy mức tăng đột biến trong một ngày lớn nhất kể từ giữa tháng 6 sau khi chính phủ Mỹ cho biết chỉ số chi tiêu cá nhân cơ bản – dữ liệu đo lường lạm phát chính của Fed - củng cố kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất vào giữa năm sau.

Kết quả khảo sát cho thấy thị trường tiền tệ dự đoán 50% khả năng Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6/2022, cao hơn nhiều so với mức 15% ghi nhận vào tháng trước.

Ở một diễn biến khác, đồng euro có xu hướng tăng sau khi chạm mức yếu nhất kể từ ngày 13/10 vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, Stephen Jen, Nhà quản lý quỹ phòng hộ của Eurizon SLJ Capital, lưu ý đồng tiền chung châu Âu sẽ vẫn dễ bị tổn thương trong những tháng và quý tới so với đồng USD.

Trong khi đó, giới đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc về chính sách tiền tệ. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan này sẽ chưa tăng lãi suất cho đến năm 2024.

Trên thị trường, đồng đô la Úc tăng 0,01% lên 0,7521 USD sau khi giảm khỏi mức cao nhất gần 4 tháng là 0,75555 USD đạt được vào tuần trước.

Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần so với đồng bạc xanh do chịu áp lực bởi sự bất ổn về lập trường chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh và căng thẳng với Pháp leo thang liên quan đến giấy phép đánh bắt cá thời kì hậu Brexit.

Hầu hết các dự đoán chỉ ra Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng 15 điểm lãi suất cơ bản lên 0,25% trong cuộc họp chính sách sắp diễn ra vào thứ Năm (4/11).

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318