Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 21/10: Giảm nhẹ trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 21/10: Giảm nhẹ trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đi xuống khi tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện và các nhà đầu tư nhìn nhận giá hàng hóa tăng sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương toàn cầu bắt đầu tăng lãi suất để chống lại tình trạng lạm phát.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 93,590 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1.1652. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1.3824.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 114,35.

Theo Reuters, tỷ giá USD đi xuống khi tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện và các nhà đầu tư nhìn nhận giá hàng hóa tăng sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương toàn cầu bắt đầu tăng lãi suất để chống lại tình trạng lạm phát leo thang liên tục.

Trước đó, giá đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong một năm vào tuần trước khi những thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, kỳ vọng này đã dần lu mờ trong bối cảnh nhiều nhà giao dịch cho rằng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có những động thái thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn Mỹ.

Mặc dù vậy, Bipan Rai, Giám đốc chiến lược FX Bắc Mỹ của CIBC Capital Markets tại Toronto, nhận định Fed có thể sẽ liên tục tăng lãi suất trong suốt những năm tới, do đó đồng USD có khả năng tăng giá.

Theo một số chuyên gia, Fed sẽ tăng lãi suất hai lần vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, Thống đốc Fed Randal Quarles cho biết đã đến thời điểm Fed bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu, nhưng sẽ là quá sớm để bắt đầu tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát có khả năng giảm vào năm tới.

Báo cáo Beige Book mới nhất của Fed đã chỉ ra nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong tháng 9 và đầu tháng 10 khi các ca nhiễm COVID-19 bắt đầu giảm.

Các nhà chiến lược ING FX lưu ý rằng sự sụt giảm gần đây của tỷ giá USD là do môi trường đầu tư rủi ro được cải thiện khi báo cáo kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã bù đắp cho những lo ngại về lạm phát.

Trên thị trường, đồng đô la Úc, vốn được coi là đại diện cho tiền tệ rủi ro, đã tăng 0,60% lên 0,7522 USD - mức cao nhất kể từ ngày 7/7.

Đồng đô la New Zealand tăng 0,73% lên 0,7205 USD, cao nhất kể từ ngày 11/6.

Bên cạnh đó, đồng đô la Canada đã tăng so với USD sau khi tỷ lệ lạm phát hàng năm của quốc gia này tăng lên mức cao nhất trong 18 năm vào tháng 9 khiến Ngân hàng Trung ương Canada có động thái thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đồng bảng Anh cũng tăng giá so với đồng bạc xanh sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh bất ngờ chậm lại vào tháng trước nhưng không làm thay đổi kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương nước này sẽ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên trên thế giới tăng lãi suất.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318