Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 21/12: Suy yếu trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã suy yếu khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong bối cảnh các kế hoạch chi tiêu của đảng Dân chủ gặp nhiều bất lợi và lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron gia tăng.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 96,515 ghi nhận lúc 06h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1279. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3211.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 113,64.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD đã chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong bối cảnh các kế hoạch chi tiêu của đảng Dân chủ gặp nhiều bất lợi và lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron gia tăng.

Chủ nhật (19/12), Thượng nghị sĩ Mỹ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa, vốn được coi là chìa khóa cho hy vọng của Tổng thống Joe Biden về việc thông qua dự luật Build Back Better (BBB) trị giá 1,75 nghìn tỷ USD nhằm mục đích mở rộng mạng lưới an sinh xã hội trong nước và đối phó với biến đổi khí hậu, tuyên bố sẽ không ủng hộ chương trình đầu tư này.

Trong khi đó, Goldman Sachs hạ dự báo GDP của Mỹ trong quý I năm 2022 từ 3% xuống 2%, đồng thời cắt giảm triển vọng quý II xuống 3% từ 3,5% và dự báo quý III xuống 2,75 % từ 3%.

Ở một diễn biến khác, sau hàng loạt các cuộc họp từ các ngân hàng trung ương lớn vào tuần trước, các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung vào tình hình lây lan mạnh mẽ của chủng COVD-19 Omicron.

Hà Lan đã ngừng nhiều hoạt động và các tờ báo địa phương ở Italy đưa tin rằng các lệnh hạn chế mới cũng đang được xem xét để được ban hành tại đây.

Nhà phân tích tiền tệ Lee Hardman của MUFG lưu ý tâm lý rủi ro của giới giao dịch đã suy yếu bởi sự xuất hiện của nhiều bằng chứng về tác động của biến thể Omicron. Những lo ngại rằng các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ có thể được áp dụng tại châu Âu để ngăn chặn làn sóng COVID-19 mới đã đè nặng lên nhu cầu đầu tư rủi ro.

Trên thị trường, đồng đô la Úc giảm 0,1% so với USD. Đồng bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất trong 3 ngày so với đồng bạc xanh.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ Hai (20/12) sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan tiếp tục đẩy mạnh chính sách lãi suất thấp không chính thức mà ông theo đuổi từ trước đến nay.

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin giảm 1,5% xuống 46.147,78 USD và giá đồng Ether giảm 2,2% xuống còn 3.819,51 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318