Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 2/12: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã phục hồi sau khi suy yếu vào giữa tuần trong bối cảnh biến thể Omicron đang lan rộng và giá dầu giảm, làm tổn hại đến các loại tiền tệ có tương quan mật thiết đến hàng hóa.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 96,043 ghi nhận lúc 06h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1321. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3281.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,11% lên 112,87.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã phục hồi sau khi suy yếu vào giữa tuần trong bối cảnh biến thể Omicron đang lan rộng và giá dầu giảm, làm tổn hại đến các loại tiền tệ có tương quan mật thiết đến hàng hóa.

Động thái của giá đồng bạc xanh nhấn mạnh sự mong manh theo từng giờ của tỷ giá hối đoái khi các nhà giao dịch cân nhắc xem liệu biến thể Omicron có thể ảnh hưởng tới kế hoạch của nâng lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hay không.

Theo một số báo cáo mới đây, các biến thể COVID-19 Omicron phát hiện lần đầu tại Nam Phi đã xuất hiện ở Mỹ.

Marc Chandler, chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex, nhận định những thông tin trái chiều biến thể mới và những bình luận của ông Powell đã khiến thị trường liên tục biến động.

Tuy nhiên, sự phục hồi của đồng bạc xanh bắt đầu khi một báo cáo từ Viện Quản lý Cung ứng được công bố cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ tăng trong tháng 11 trước tình hình nhu cầu hàng hóa tăng mạnh và lạm phát ở mức cao khi các nhà máy tiếp tục gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu thô. 

Trong khi đó, một báo cáo trước đó về bảng lương tư nhân của Mỹ chỉ ra rằng dữ liệu việc làm được công bố vào cuối tuần này sẽ cho thấy mức tăng trưởng vững chắc khi chính phủ công bố các con số thống kê rõ ràng.

Trong năm nay, đồng USD đã tăng gần 7%, trong đó, tháng 11 là tháng mạnh nhất kể từ tháng 6.

Đồng bảng Anh, thường được coi là đồng tiền rủi ro, đã quay đầu giảm so với đồng bạc xanh. Đồng bảng Anh đang đứng trước nhiều khó khăn để phục hồi sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong gần một năm vào đầu tuần này do những lo ngại về hiệu quả của vắc-xin COVID-19 trong việc chống lại biến thể Omicron.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc giảm 0,4% so với đồng bạc xanh xuống 0,7103 USD và đô la New Zealand giảm 0,3% xuống 0,6805 USD.

Hiện tại, các chuyên gia kinh tế cho biết động lực chính của tỷ giá hối đoái là những kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin tăng nhẹ lên mức 57.220 USD trong phiên giao dịch gần đây.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318