Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 21/3: Tăng trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 21/3: Tăng trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng tăng trên thị trường tiền tệ. Tuần này, đồng bạc xanh tiếp tục chịu tác động từ tình hình kinh tế toàn cầu cũng như diễn biến chiến sự giữa Nga và Ukraine.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,24% lên 98,215 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,10% xuống 1,1044. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,10% xuống 1,3167.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,08% lên 119,27.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu kinh tế quan trọng của các trung tâm tài chính như Mỹ, châu Âu và Anh cũng như tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine.

Thứ Năm (24/3), số liệu thống kê về các mặt hàng lâu bền, PMI khu vực tư nhân và báo cáo thất nghiệp tại Mỹ sẽ là những yếu tố trọng tâm đối với đồng USD.

Bên cạnh đó, sau động thái tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước, các cuộc thảo luận từ các thành viên Ủy ban thị tường mở liên bang (FOMC) sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia phân tích và những nhà giao dịch cũng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell liên quan đến chính sách tiền tệ.

Ở một diễn biến khác, báo cáo chỉ số PMI khu vực tư nhân cho Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến công bố vào giữa tuần sẽ là những thông tin có ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.

Thứ Sáu (25/3), việc phát hành dữ liệu Chỉ số Môi trường Kinh doanh IFO của Đức được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xác định rõ hơn xu hướng tỷ giá euro so với đồng bạc xanh.

Trong khi đó, các bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde vào thứ Hai (21/3) và thứ Ba (22/3) cùng với Bản tin kinh tế vào cuối tuần cũng là những trọng tâm của thị trường.

Tại Anh, số liệu lạm phát của tháng 2 và báo cáo PMI của khu vực tư nhân sẽ là những con số có khả năng gây biến động đến tỷ giá đồng bảng Anh so với USD. Tuy nhiên, vào cuối tuần, số liệu doanh số bán lẻ cũng sẽ góp phần định hướng cặp tiền tệ này.

Về mặt chính sách tiền tệ, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Andrew Bailey dự kiến có bài phát biểu đề cập đến ngân sách mùa thu vào ngay 23/3.

Liên quan đến yếu tố địa chính trị, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vẫn là tin tức trọng tâm chi phối xu hướng thị trường trong tuần tới. Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về tiến trình ngừng bắn giữa hai quốc gia này.

(Theo Reuters)

Tags: