Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 21/4: USD điều chỉnh nhẹ khi lợi suất trái phiếu chính phủ hạ nhiệt

Tỷ giá USD hôm nay 21/4: USD điều chỉnh nhẹ khi lợi suất trái phiếu chính phủ hạ nhiệt
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD quốc tế so với các đồng tiền mạnh khác sáng nay ghi nhận đà tăng nhẹ sau khi giảm điểm hôm qua.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác vượt mốc 101,03, mức chưa từng thấy kể từ tháng 3/2020 trước khi giảm xuống 100,35, giảm 0,03% theo ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm nhẹ 0,07% về mức 1,0849. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% ở mức 1,3067. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,18% ở mức 128,12.

Theo Investing, đồng USD đã giảm nhẹ hôm qua. Các nhà giao dịch cho biết sự sụt giảm vừa rồi của đồng USD so với yen Nhật đi cùng với sự trượt nhẹ của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sau khi chạm đỉnh ba năm trước đó, ở kỳ hạn 10 năm đã giảm 4 điểm cơ bản xuống 2,8744%.

Lợi suất của Mỹ giảm nhẹ đã tạo đà phục hồi cho đồng yen từ mức thấp nhất trong 20 năm so với đồng USD, cùng với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) tham gia bảo vệ chính sách lãi suất cực thấp của mình, tạo ra một sự tương phản rõ rệt với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang rất tích cực thắt chặt tiền tệ.

Đồng yen phục hồi cũng là do lo lắng gia tăng về sự can thiệp bằng lời của các quan chức Nhật Bản và tăng đầu cơ xung quanh cuộc họp song phương sắp diễn ra giữa Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen và người đồng cấp Nhật Bản đã khiến thị trường giảm kỳ vọng về việc giảm giá đồng yen.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch phái sinh và hợp đồng tiền tệ tương lai cho thấy đồng yen vẫn có nhiều khả năng tiếp tục suy yếu hơn.

BOJ một lần nữa đề nghị mua số lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản không giới hạn để kiểm tra sự gia tăng của lợi suất kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản, vốn đang giảm so với mức trần 0,25%.

Steve Englander, trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối toàn cầu G10 và chiến lược vĩ mô Bắc Mỹ tại Standard Chartered cho biết, Fed có động lực to lớn để khiến thị trường tăng giá nhanh hơn mức họ muốn. Điều này cũng mang lại cho họ một số tùy chọn. Nếu nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối năm, họ có thể lùi lại một số đợt tăng.

Ở một diễn biến khác, đồng euro cũng tăng giá sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự báo một đợt tăng lãi suất đầu tiên vào đầu tháng Bảy tới.

Ngoài ra, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có ghi nhận mức giảm giá đáng kể so với đồng bạc xanh khi đã giảm 0,5% xuống 6.448.

(TheO Reuters)

Tags: