Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Chỉ số USD Index duy trì ở mức cao Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Chỉ số USD Index duy trì ở mức cao

Tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng khi các nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Delta của SAR-CoV-2 sẽ kìm hãm đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,963 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1782. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,3634.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 109,94.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã leo lên mức cao nhất trong 3 tháng trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng sự lây lan mạnh mẽ của biến thể COVID-19 Delta có thể tiếp tục kìm hãm tăng trưởng toàn cầu.

Trong thời gian gần đây, các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là ở những khu vực có tốc độ tiêm chủng vắc-xin chậm.

Theo Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường của Cambridge Global Payments tại Toronto, sự thay đổi về kỳ vọng tăng trưởng kinh tế đang làm suy yếu dòng vốn từ Mỹ, đồng thời tăng sức hấp dẫn của các khoản đầu tư bằng đồng bạc xanh.

Đồng USD có xu hướng tăng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng ở dưới 1,20% do những bất ổn do dịch COVID-19 gây ra.

Trên thị trường, các loại tiền tệ gắn liền với xu hướng đầu tư rủi ro như đô la Úc và New Zealand đang gặp nhiều trở ngại, với các nhà giao dịch đang có những lựa chọn an toàn hoặc có động thái chờ đợi khi diễn biến đại dịch còn phức tạp.

Tỷ giá đồng đô la Úc so với USD giảm xuống mức đáy kể từ cuối tháng 11/2020 sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc trong tháng này được một số nhà kinh tế nhận định là một dấu hiệu cho thấy cơ quan này có thể đảo ngược quyết định cắt giảm các chương trình kích thích kinh tế.

Ở một diễn biến khác, đồng euro cũng trượt dốc xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4 so với đồng USD trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra vào thứ Năm (22/7).

Đồng bảng Anh cũng nằm trong số những đồng tiền giảm giá mạnh nhất so với đồng bạc xanh trong do tình trạng gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới đã phá hỏng kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế Anh sau hơn một năm áp dụng các lệnh hạn chế.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin suy yếu xuống còn 29.296,39 USD, một mức thấp chưa từng thấy kể từ ngày 22/6. Lần gần đây nhất, đồng tiền kỹ thuật số này giảm 3,4% xuống còn 29.779 USD.

Đồng Ether giảm 1,5% xuống 1.789,32 USD.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo