Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Giảm so với euro

Image by: Invest 318

Đồng USD đã giảm thêm so với euro, yen Nhật và bảng Anh khi thị trường đang để mắt đến quyết định lãi suất của ECB sẽ công bố vào hôm nay.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 107,04 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% ở mức 1,0183. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% ở mức 1,1974. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% ở mức 138,39.

Theo Investing, đồng USD tiếp tục giảm so với đồng euro trong một phiên giao dịch không ổn định như hôm qua, nhưng mức mất giá của đồng bạc xanh đã được hãm lại khi các nhà đầu tư do dự trong việc đưa ra các động thái lớn trước quyết định chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào hôm nay. Sau đó, chỉ số USD index đã đi ngang quanh mức 106,64, không quá xa mức cao nhất trong hai thập kỷ là 109,29 đạt được vào tuần trước.

Đồng tiền chung đã tăng hơn 3% trong bốn phiên giao dịch gần đây do kỳ vọng ECB có thể thực hiện một đợt tăng lãi suất lớn 50 điểm cơ bản và một báo cáo của Reuters cũng chỉ ra rằng đường ống dẫn khí đốt quan trọng của Nga sẽ mở lại đúng hạn sau khi bảo trì.

Hôm qua, Liên minh châu Âu đã yêu cầu các quốc gia thành viên cắt giảm 15% lượng khí đốt sử dụng cho đến tháng 3 như một biện pháp khẩn cấp sau khi Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo rằng nguồn cung của Nga gửi qua đường ống lớn nhất đến châu Âu có thể bị giảm hơn nữa và thậm chí có thể dừng lại.

Cả hai sự kiện là cuộc họp của ECB và việc mở lại ống dẫn Nord Stream 1 sau 10 ngày ngừng hoạt động sẽ có kết quả vào hôm nay, khiến thị trường rơi vào tình trạng bất ổn định dù kỳ vọng trước đó của nhiều chuyên gia chỉ là mức tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 7.

Đồng bạc xanh cũng giảm so với yen Nhật khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giữ vững lập trường ôn hòa của mình tại cuộc họp hôm nay.

Ngoài ra, đồng bảng Anh ghi nhận sự ổn định so với USD và euro nhờ dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm, nhưng chỉ cao hơn một chút so với dự báo.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318