Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 22/12: Dần ổn định sau đợt suy yếu vào đầu tuần

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã có xu hướng phục hồi trong bối cảnh tâm lý thị trường ổn định sau đợt bán tháo trên toàn cầu.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,10% xuống 96,445 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1286. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3269.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% xuống 114,02.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã phục hồi trong bối cảnh tâm lý thị trường ổn định sau đợt bán tháo trên toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường tiền tệ vẫn gặp nhiều trở ngại trước tình hình gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã buộc các quốc gia phải áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế xã hội, làm dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế trong ngắn hạn.

Trước đó, tâm lý đầu tư rủi ro suy yếu sau khi Thượng nghị sĩ Mỹ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa được coi là chìa khóa cho hy vọng của Tổng thống Joe Biden về việc thông qua dự luật đầu tư nội địa trị giá 1,75 nghìn tỷ USD (Build Back Better), tuyên bố sẽ không ủng hộ chương trình này.

Kenneth Broux, Chiến lược gia FX tại Societe Generale, nhận định bình luận của ông Manchin đã gây ra sự đảo chiều trên thị trường quốc tế.

Một số báo cáo về chỉ số biến động của thị trường tiền tệ cho thấy dữ liệu này tăng cao hơn lên 6,6% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào tuần trước.

Mặc dù vậy, nhìn chung USD Index vẫn dao động gần mức cao nhất trong 16 tháng đạt được vào tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu khả năng thực hiện 3 đợt tăng lãi suất vào năm 2022. Các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của đồng bạc xanh, thể hiện qua dữ liệu định giá đồng tiền này ở gần mức cao nhất trong hơn hai năm.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc, một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất do phụ thuộc nhiều về triển vọng kinh tế toàn cầu, đã phục hồi so với đồng USD sau chuỗi hai ngày đi xuống.

Trong khi đó, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng vọt 15% so với đồng bạc xanh vào thứ Ba (21/12) sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan tiết lộ một kế hoạch về vấn đề đảm bảo tiền gửi bằng nội tệ trước những biến động của thị trường.

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã tăng 4% lên 48.700 USD sau khi có xu hướng giảm trong vài tuần qua.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318