Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Quay đầu giảm do tâm lý đầu tư rủi ro phục hồi Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Quay đầu giảm do tâm lý đầu tư rủi ro phục hồi

Tỷ giá USD đã giảm từ mức đỉnh 3 tháng khi tâm lý đầu tư rủi ro quay trở lại mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại lạm phát leo thang và biến thể COVID-19 lây lan mạnh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,20% xuống 92,797 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1792. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3714.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,28.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm từ mức đỉnh 3 tháng khi tâm lý đầu tư rủi ro quay trở lại mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại lạm phát leo thang và biến thể COVID-19 lây lan mạnh.

Tuy nhiên, giới giao dịch vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của đồng bạc xanh, ít nhất là trong vài tháng tới.

Matt Weller, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại FOREX.com và City Index, nhận định chênh lệch lợi suất trái phiếu và nhu cầu đầu tư an toàn do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng USD trong những tuần tới. 

Nhưng sự phục hồi trong tâm lý đầu tư rủi ro của thị trường, đặc biệt là nếu được thúc đẩy bởi các chương trình kích thích tài chính hoặc tiền tệ bổ sung từ Mỹ, sẽ hạn chế sức mạnh của đồng bạc xanh.

Theo Joe Manimbo, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Western Union Business Solutions tại Washington, tình trạng lạm phát cao ở Mỹ đang gây áp lực cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt các biện pháp nới lỏng tiền tệ.

Trên thị trường, đồng đô la Úc, vốn được coi là một loại tền tệ rủi ro, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 trước khi phục hồi 0,4% lên mức 0,7357 USD, trong khi đồng đô la New Zealand tăng 0,9% lên 0,6976 USD.

Hai bang lớn nhất của nước Australia đã báo cáo sự gia tăng mạnh về các trường hợp nhiễm COVID-19 mới, một đòn giáng mạnh vào hy vọng dỡ bỏ các lệnh hạn chế xã hội tại quốc gia này.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đang gặp nhiều trở ngại và nhiều lần suy yếu so với đồng USD trong thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh phức tạp và mâu thuẫn giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) về cách tiếp cận Nghị định thư Bắc Ireland.

Ngoài ra, các thị trường tiền tệ đang hướng về cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) diễn ra vào thứ Năm (22/7). ECB được kỳ vọng sẽ có quan điểm ôn hòa.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử,  giá Bitcoin đã tăng trở lại trên mốc 30.000 USDd, trong khi đồng ether tăng hơn 10% lên 1.971,79 USD.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo