Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: Tiếp tục ghi nhận đà giảm

Image by: Invest 318

Đồng USD đã giảm sâu hơn so với euro sau khi thị trường đón nhận quyết định lãi suất của ECB.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,75 theo ghi nhận lúc 7h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,26% ở mức 1,0203. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,17% ở mức 1,1983. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% ở mức 137,40.

Theo Investing, đồng USD đã giảm xuống thấp hơn do đồng euro bật lên trong ngày hôm qua khi tâm lý rủi ro được thúc đẩy bởi việc nối lại dòng khí đốt của Nga đến Tây Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản để kiềm chế lạm phát lần đầu tiên kể từ năm 2011. 

ECB đã tăng lãi suất tiền gửi chuẩn của mình lên 0%, "phá vỡ" dự kiến 25 điểm phần trăm trước đó. 

Tuy nhiên, đà phục hồi ban đầu của đồng euro đã chững lại sau khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết ECB đang đẩy nhanh việc thoát khỏi lãi suất âm nhưng không thay đổi điểm lãi suất đích cuối cùng.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB cũng đồng ý hỗ trợ thêm cho các quốc gia mắc nợ nhiều hơn của khối tiền tệ chung, trong đó có Ý, với một kế hoạch mua trái phiếu mới nhằm hạn chế sự gia tăng chi phí đi vay của họ và do đó hạn chế sự phân tán tài chính.

John Doyle, chuyên gia của Monex USA cho rằng diễn biến của đồng euro là một phản ứng không ngoài dự đoán vì động thái hôm nay đã thu hẹp một chút khoảng cách trong chính sách giữa ECB và Fed. Trong khi đó, Michael Brown, trưởng bộ phận phân tích thị trường của Caxton nhận định đà phục hồi của đồng euro có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn do rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng đối với khối kinh tế chung.

Ở một diễn biến khác, đồng USD lại diễn biến thấp hơn so với yen Nhật sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản  mắc kẹt ​​với các thiết lập chính sách siêu nới lỏng của mình giữa xu hướng thắt chặt tiền tệ toàn cầu ngay cả khi cơ quan này đã nâng dự báo lạm phát và cảnh báo rủi ro đối với triển vọng kinh tế đất nước.

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318