Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Giữ đà tăng trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung vào diễn biến cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,72% lên 97,388 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1125. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3327.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 114,84.

Theo Investing, tỷ giá USD có xu hướng đi lên và đồng ruble của Nga đã ổn định phần nào sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung vào diễn biến cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Thị trường tiền tệ phần nào lắng dịu sau khi các quan chức Nga và Ukraine tổ chức vòng đàm phán ngừng bắn đầu tiên. Giá trị đồng ruble sau đó đã phục hồi đáng kể sau khi giảm tới 30%. Tuy nhiên, áp lực đối với Nga vẫn hiện hữu với việc phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt và cắt một số ngân hàng nước này khỏi mạng lưới SWIFT toàn cầu.

Trong khi đó, Chiến lược gia Joseph Capurso của Commonwealth Bank Of Australia cho biết xu hướng ngắn hạn của USD sẽ bị chi phối bởi chiến tranh, nhưng xu hướng trung hạn của USD sẽ được xác định bởi những dữ liệu kinh tế.

Các báo cáo chỉ ra lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất gần một tháng, gây ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Giới đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn từ trái phiếu chính phủ, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẵn sàng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng này.

Theo công cụ Fedwatch của CME, cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã khiến các nhà đầu tư giảm kỳ vọng xuống chỉ còn 8,5% khả năng diễn ra một đợt tăng 50 điểm cơ bản lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Ở một diễn biến khác, sự bất ổn tại Ukraine đã khiến đồng euro chịu áp lực, trong khi đồng đô la Úc cho đến nay vẫn ổn định nhờ giá hàng hóa cao hơn và khoảng cách địa lý của Úc tới địa điểm xảy ra xung đột.

Cụ thể, tỷ giá đô la Úc so với USD nhích xuống 0,01% ở mức 0,7261. Ngân hàng Dự trữ Úc cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ trong tuần này.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng nhẹ 0,03% lên 6,3115. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó cho thấy chỉ số PMI cho tháng 2 là 50,2, trong khi PMI lĩnh vực phi sản xuất là 51,6 và PMI ngành sản xuất là 50,4.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318