Tỷ giá USD hôm nay 23/8: Ổn định trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 23/8: Ổn định trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và các thị trường lớn khác như châu Âu.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,02% lên 93,487 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1698. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3632.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 109,88.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và các thị trường lớn khác.

Trong nửa đầu tuần, chỉ số PMI khu vực tư nhân và dữ liệu về số lượng hàng hóa lâu bền cơ bản của Mỹ sẽ là những yếu tố chính tác động đến đồng bạc xanh.

Sau đó, báo cáo tình hình thất nghiệp hàng tuần và số liệu sửa đổi ước tính GDP quý II của nền kinh tế lớn nhất thế giới được công bố vào thứ Năm (26/5) sẽ là các mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư.

Trong trường hợp số liệu GDP không có sự sửa đổi so với ước tính ban đầu, tình trạng thất nghiệp sẽ là động lực chủ yếu của thị trường tiền tệ vào cuối tuần.

Ngoài ra, các báo cáo lạm phát, chi tiêu cá nhân kết thúc mọi thứ và tâm lý người tiêu dùng trong tháng 8 cũng là những tin tức có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng tỷ giá USD.

Về mặt chính sách tiền tệ, thị trường đang chờ đợi những thông tin từ hội nghị Jackson Hole bắt đầu từ ngày 26/8. Sự kiện này được đánh giá sẽ có tác động lớn đến đồng bạc xanh và các đồng tiền tại các thị trường lớn khác.

Tại châu Âu, một số dữ liệu kinh tế quan trọng cũng được phát hành trong tuần này. Thứ Hai (23/8), chỉ số PMI khu vực tư nhân của Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được phát hành. Tiếp đó, báo cáo GDP, tâm lý kinh doanh và dữ liệu thống kê tâm lý người tiêu của Đức trong quý II sẽ thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch.

Thec các chuyên gia, tâm lý của doanh nghiệp và người tiêu dùng là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế bền vững, do đó các con số này có thể ảnh hưởng nhiều đến tỷ giá euro so với USD.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị có khả năng gây biến động trên thị trường tiền tệ, mối quan hệ giữa Mỹ với Iran và Trung Quốc tiếp tục là những lĩnh vực quan tâm chính của thị trường. Đặc biệt, các tin tức cập nhật từ Trung Đông, đặc biết là động thái của Mỹ đối với tình hình chính trị tại Afghanistan, cũng cần được theo dõi chặt chẽ

(Theo Yahoo Finance)


Bài viết tham khảo

Cổ phiếu châu Âu sụt giảm vào thứ Sáu

Chứng khoán châu Âu giảm hơn 1% vào thứ Sáu, với cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động kém nhất, do viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn...