Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Ổn định trên thị trường quốc tế trước kỳ nghỉ lễ

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng phục hồi nhưng mức tăng bị giới hạn do lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt đã hỗ trợ các loại tiền tệ rủi ro như đô la Úc và bảng Anh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 96,035 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,1327. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,3406.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 114,47.

Theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng phục hồi nhưng mức tăng bị giới hạn do lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt đã hỗ trợ các loại tiền tệ rủi ro như đô la Úc và bảng Anh.

Cụ thể, hai nhà sản xuất vắc-xin cho biết các mũi tiêm của họ có thể chống lại Omicron vì dữ liệu tại Anh cho thấy số lượng trường hợp nhập viện do biến thể mới này thấp hơn so với biến thể Delta mặc dù các chuyên gia y tế công cộng cảnh báo cuộc chiến chống lại COVID-19 sẽ vẫn còn dai dẳng.

Những tin tức lạc quan về tình hình dịch bệnh đã thúc đẩy tâm lý đầu tư rủi ro của các nhà giao dịch, nâng giá cổ phiếu và đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao.

Ngoài ra, dữ liệu vào thứ Năm (23/12) cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp thấp hơn thời kỳ trước đại dịch, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh, đưa nền kinh tế đi đúng hướng trong cuối năm 2021.

Tuy nhiên, áp lực giá cả tiếp tục gia tăng, với các chỉ số lạm phát cơ bản trong tháng 11 ghi nhận mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1989.

Trên thị trường, đồng đô la Úc tăng 0,35% lên 0,72405 USD. Đồng krone Na Uy tăng khoảng 0,6% lên mức cao nhất trong một tháng so với đồng bạc xanh nhờ được thúc đẩy bởi giá dầu và khí đốt tăng vọt.

Đồng bảng Anh cũng cải thiện sức mạnh so với USD trong bối cảnh được hưởng lợi từ các báo cáo khả quan liên quan đến về biến thể Omicron và mức tăng cao hơn trong lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn ngắn của Anh.

Ở một diễn biến khác, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến mức phục hồi đáng kinh ngạc trong tuần này với mức tăng 6% lên mức 11,3 đổi một USD. Trước đó, vào đầu tuần, đồng tiền này giao dịch ở mức thấp kỷ lục 18,4 đổi một USD. Mức tăng lớn đạt được sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết chính phủ và ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đảm bảo tiền gửi ngân hàng chống lại các khoản lỗ do trượt giá.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318