Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Tăng trên thị trường quốc tế khi nhà đầu tư e ngại rủi ro

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng tăng khi cuộc khủng hoảng Ukraine chưa có dấu hiệu suy giảm, đẩy nhu cầu đầu tư rủi ro xuống thấp và tạo ra động thái bán tháo trên thị trường chứng khoán.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,19% lên 96,195 ghi nhận lúc 06h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,1305. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,3549.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 114,93.

Theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng tăng khi những diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng Ukraine làm giảm nhu cầu đầu tư rủi ro, thúc đẩy việc bán tháo trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, đồng bạc xanh bắt đầu mạnh lên khi căng thẳng ở Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và chứng khoán Mỹ từ bỏ mức tăng ban đầu sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết một cuộc xâm lược của Nga nhắm vào Ukraine vẫn có khả năng xảy ra. Mỹ và các đồng minh đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Ukraine cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu công dân của họ ở Nga trở về nhà, trong khi Moscow bắt đầu sơ tán đại sứ quán ở Kyiv.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tỏ ra thận trọng hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuộc họp tháng 3 trước bối cảnh rủi ro địa chính trị gia tăng. Kỳ vọng về việc tăng lãi suất lên ít nhất 50 điểm cơ bản đã giảm xuống khoảng 31% từ khoảng 45% một tuần trước, theo Công cụ FedWatch của CME.

Trên thị trường, đồng rouble Nga suy yếu 2,70% so với đồng bạc xanh xuống mức 81,13, trong khi đồng đô la New Zealand tăng vọt sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất và cho biết có thể cần phải thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Đồng đô la Canada tăng 0,22% so với đồng bạc xanh lên 1,27 đổi một USD trong khi đô la Úc tăng 0,17% so với đồng bạc xanh ở mức 0,723 USD.

Ở một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chạm mức cao nhất trong 4 năm so với đồng bạc xanh là 6,312 trong bối cảnh các dấu hiệu cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine leo thang đang thúc đẩy nhu cầu của thế giới đối với tài sản của Trung Quốc.

Trong khi đó, tỷ giá USD so với đồng krona Thụy Điển tăng 0,69% so lên 9,39 mỗi đô la sau khi Phó thống đốc Martin Floden của Riksbank cho biết rằng ngân hàng trung ương nước này không có khả năng tăng lãi suất trong năm tới hoặc lâu hơn

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá bitcoin giảm 0,75% xuống 37,601,00 USD và giá Ethereum tăng 0,8% lên 2.627,87 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318